Xin visa tự túc: Được và Mất?

Chắc hẳn ai trong số chúng ta đều đã từng nghĩ đến "tự xin visa có khó không?".  Vậy xin visa tự túc sẽ có những điều được và mất như thế nào?

ƯU ĐIỂM

– Tiết kiệm chi phí: Ngoài chi phí phải nộp cho Lãnh sự quán, việc xin visa tự túc sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản kha khá vì không phải trả tiền dịch vụ cho bên thứ 3.

– Giảm thiểu rủi ro: Nếu bạn có đầy đủ kinh nghiệm thì việc tự mình làm mọi thủ tục sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, đồng thời tránh khỏi tình trạng “tiền mất tật mang” nếu chẳng may gặp phải 1 đơn vị cung cấp dịch vụ kém chất lượng, thậm chí là lừa đảo.

– Chủ động thời gian. Tất nhiên rồi, bạn có thể tự mình xin visa trước chuyến đi bao lâu cũng được, miễn sao không gây ảnh hưởng đến lịch trình đã lên kế hoạch là được.

NHƯỢC ĐIỂM:

- Tiêu tốn thời gian và công sức: Bạn sẽ phải làm mọi thứ từ a-z. Tức là bạn phải thường xuyên lui đến Đại Sứ Quán để hoàn thành các thủ tục. Và nếu chẳng may hồ sơ của bạn không đáp ứng yêu cầu, bạn cũng sẽ phải đi đến nhiều lần để sửa đổi và bổ sung hồ sơ. Sẽ thật tệ nếu nơi bạn sinh sống không gần các cơ quan lãnh sự vì như vậy, khoảng cách bạn phải di chuyển sẽ rất khó khăn.

- Có thể đơn xin visa của bạn bị từ chối: Mặc dù tỷ lệ thành công của việc xin visa tự túc không phải quá thấp nhưng bạn cũng phải phòng ngừa trong trường hợp xấu nhất, tấm visa của bạn không thể lấy được. Nếu hồ sơ của bạn có bất kỳ sai sót nào, bạn sẽ không bị phía Đại Sứ Quán từ chối và thường thì bạn sẽ không được hoàn trả tiền phí đã nộp.

- Gặp khó khăn khi cần xin visa gấp: Việc tự xin visa sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian xét duyệt, có thể dao động từ 7 – 10 ngày, thậm chí là nhiều hơn nếu trong lúc cao điểm, do đó nếu bạn tự làm mà không chuẩn bị cặn kẽ, bạn rất dễ gặp thiếu sót. Và tất nhiên, việc chuẩn bị 1 hồ sơ còn nhiều thiếu sót trong thời gian gấp gáp là điều cực kỳ nguy hiểm.

Do đó các bạn phải xác định rõ trường hợp này để có sự lựa chọn chính xác nhất!

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8