Xin visa Canada nếu không nắm chắc những điều này thì nguy cơ trượt rất lớn

Phần lớn mọi người sau khi nộp xong hồ sơ thường bỏ ngỏ không mấy chú tâm đến nó. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tiễn, sau khi nộp hồ sơ xin visa Canada xong nếu bạn không thực hiện những việc này thì nguy cơ trượt là rất lớn.

1.    Sẽ là điểm trừ rất lớn nếu bạn từng bị từ chối visa Mỹ

Thay vì xin visa đi Mỹ trước nếu có thể hãy lựa chọn xin visa Canada trước rồi mới xin visa Mỹ. Như thế bạn sẽ tránh được rủi ro không may có thể xảy ra, bởi  khi visa Mỹ bị từ chối thì bạn sẽ rất khó đỗ visa Canada.

2.    Thời gian lưu trú

Hiện nay, thời gian lưu trú tối đa tại Canada là 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh vì thế khi dến quốc gia này bạn cần chú ý về thời gian. Tuyệt đối không nên ở hết 6 tháng mới quay trở về Việt Nam, như thế vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến lần nhập cảnh tiếp theo của bạn vào quốc gia này.

3.    Thời gian xét hồ sơ xin visa Canada

Hiện nay, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada thường có nhiều biến động, thay đổi liên tục và được Đại sứ quán/Lãnh sự quán cập nhật liên tục trên website. Vì thế, để tránh ảnh hưởng đến việc xuất cảnh, bạn nên truy cập vào website của Đại sứ quán/Lãnh sự quán để nắm rõ hơn về thời gian xét hồ sơ nhé.

4.    Chứng minh tài chính

Có thể bạn chưa biết, nếu bạn đã có sẵn visa Mỹ thì khi xin visa đi Canada sẽ không cần phải nộp hồ sơ chứng minh tài chính nữa. Nhờ thế, bạn cũng tiết kiệm được không ít thời gian chuẩn bị giấy tờ cũng như các thủ tục xác nhận nguồn thu nhập… Đây chính là lợi thế lớn mà những người sở hữu tấm visa Mỹ “quyền lực”có được.

5.    Cẩn thận khi điền tờ khai thông tin

Khi nộp hồ sơ, bạn cần kiểm tra kỹ tờ khai thông tin để tránh trường hợp điền nhầm, điền thiếu thông tin. Hiện nay, Đại sự quán/Lãnh sự quán Canada thường xuyên cập nhật các mẫu tờ khai mới, vì thế nếu không nắm được các mẫu tờ khai bạn rất dễ điền nhầm vào mẫu cũ. Như thế, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành lại được.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3