Visa B1 và Visa B2 là gì? Thời hạn ở lại bao lâu

Visa B1 và Visa B2 là gì? Thời hạn ở lại bao lâu

  • Visa B1 là loại visa được cấp cho người có nhu cầu đến mỹ để công tác, thực hiện các hoạt động kinh doanh, giao dịch, gặp gỡ, tham dự hội thảo,… Thông thường, đối với loại visa này sẽ được cấp nhập cảnh nhiều lần, thời hạn tối đa 1 năm.
  • Visa B2 loại visa được cấp cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích du lịch, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng,… Thời hạn đối với loại visa này là một năm, nhưng thời gian thực tế việc ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

Điều kiện để được cấp visa B1, B2 là gì?

Điều kiện để được cấp visa B1, B2 là hồ sơ của đương đơn phải chứng minhđược những điều sau đây:

  • Mục đích chính đáng của đương đơn khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ: du lịch Mỹ (giấy mời của công ty du lịch (nếu có), chương trình, lịch trình tham quan chi tiết, địa điểm tạm trú khi du lịch tại đây, khả năng ngoại ngữ (nếu du lịch tự tú)…;thăm thân nhân (giấy mời của người thân tại Mỹ, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, mức nộp thuế hàng năm của người nhà tại Mỹ,…); công tác (phải có giấy mời của đối tác, lịch trình hội nghị, lịch hẹn,..)
  • Sự ràng buộc ở Việt Nam (điều này rất quan trọng). Bạn phải chứng minh được phải có sự ràng buộc ở Việt Nam khiến bạn phải mong muốn nhanh chóng quay về khi kết thúc xong lịch trình của mình. Sự ràng buộc ở đây là về tài chính, công việc, gia đình,…
  • Ngoài ra, tùy vào hồ sơ của mình mà đương đơn có thể linh động hơn trong việc chứng minh mục đích và sự ràng buộc của mình tại Việt Nam.
Trang hiện tại: 1 /
1 2 3