Úc: Thay đổi trong visa du lịch làm việc thu hút người trẻ về vùng bị ảnh hưởng cháy rừng

Chính phủ Liên bang thông báo những thay đổi trong chương trình visa du lịch làm việc ngắn ngày nhằm giúp cho những cộng đồng bị ảnh hưởng bởi nạn cháy rừng có thể có thêm nguồn lực để hồi phục nhanh hơn.

Theo như quy định hiện hành thì những ai vào Úc theo diện visa du lịch làm việc mà trong độ tuổi từ 18 đến 30 thì có thể ở lại Úc tối đa 12 tháng, và họ chỉ được làm việc cho một tuyển dụng tại một nơi tối đa là 6 tháng, những việc làm mang tính chất thiện nguyện thì không bị tính vào các điều kiện của visa này.

Và nếu họ muốn ở lại thêm năm thứ hai thì các cá nhân du lịch ba lô theo diện visa du lịch làm viêc này cần phải có 88 ngày làm việc thiện nguyện tại một trong các khu vực nông thôn . Còn nếu như họ muốn ở lại thêm năm thứ ba thì họ phải thêm 6 tháng làm việc.

Quyền Tổng trưởng Di Trú Alan Tudge cho biết dưới những quy định mới thì quy định chỉ được phép làm việc 6 tháng tại một nới cho một người sẽ không áp dụng cho những ai đang làm tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

"Cơ bản là chúng tôi yêu cầu mọi người làm việc cho một chủ cơ sở trong 6 tháng sau đó thì họ có thể đi nơi khác. Giờ thì họ có thể làm việc đến 12 tháng tại một địa điểm mà không phải thay dời đi. Nói rõ hơn thì như vầy, ví dụ như nếu anh là một chủ trang trại và anh có một người du lịch ba lô làm việc cho anh trong suốt 5 tháng rưỡi và anh đang lo lắng không biết rằng đến thời hạn 6 tháng anh có phải để cho người nhân công của minh ra đi hay không, thì xin thưa rằng, người nhân công du lịch ba lô đó vẫn có thể ở lại làm việc với anh thêm sáu tháng nữa, cho công việc khôi phục lại trang trại của mình."

Một thay đổi lớn khác nữa đó là cho phép du lịch ba lô được tham gia làm viện thiện nguyện và sẽ được tính vào để gia hạn visa.

"Thông thường thì hiện nay chúng tôi yêu cầu mọi người phải có lương ba tháng làm việc tại những vùng nông thôn để được gia hạn thêm năm thứ hai trong visa du lịch làm việc. Nay thì chúng tôi đã thay đổi và thay đổi đó là bạn chỉ cần có việc làm thiện nguyện trong ba tháng là bạn đủ điều kiện để gia hạn ở thêm năm thứ 2 trong visa. Yêu cầu đó là công việc phải ở những vùng bị ảnh hưởng bởi cháy rừng và đăng ký với tổ chức như là BlazeAid."

Nguồn: SBS Vietnamese

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3