Uber ra mắt taxi bay ở Mỹ

Mới dây, công ty cung cấp dịch vụ gọi xe qua điện thoại thông minh Uber đã ra mắt dịch vụ taxi trực thăng bay, với ứng dụng Uber Copter.

Theo Sputnik, bắt đầu từ ngày 3/10, người dân tại thành phố New York của Mỹ có thể trải nghiệm dịch vụ “taxi bay” sử dụng máy bay trực thăng của Uber thông qua ứng dụng Uber Copter.

Uber, công ty cung cấp dịch vụ gọi xe qua điện thoại thông minh, thông báo mọi hành khách có thể đặt chuyến bay thông qua ứng dụng Uber Copter. Những chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh từ sân đỗ trực thăng ở khu Downtown Manhattan tới Sân bay quốc tế John F.Kennedy.

Các chuyến bay của Uber Copter sẽ do công ty HeliFlite Shares điều hành. Dịch vụ đưa đón hành khách qua lại từ điểm đi tới điểm đỗ trực thăng tại Manhattan mới chỉ áp dụng cho khu vực phía Nam của khu vực này.

Uber cho biết dịch vụ Uber Copter sẽ giúp hành khách tiết kiệm thời gian di chuyển. Trung bình mỗi chuyến bay bằng dịch vụ taxi trực thăng của Uber sẽ kéo dài 8 phút có chi phí vào khoảng 200-225 USD/người.

Hành khách có thể mang theo hành lý nhỏ gọn và phải quan sát đoạn phim hướng dẫn an toàn trước khi chuyến bay cất cánh, tương tự như trên máy bay phản lực chở khách thông thường.

Tuy nhiên, phóng viên hãng tin Reuters ngày 2/10 đã thử nghiệm dịch vụ “taxi bay” của Uber từ văn phòng ở khu vực trung tâm Midtown tới điểm đỗ trực thăng mất 70 phút, bao gồm hai cuốc xe đến và đi từ điểm đỗ. Đây là quãng thời gian di chuyển tương đương với taxi truyền thống vào thời điểm giao thông bình thường, Sputnik cho biết.

Được biết, Sân bay quốc tế John F.Kennedy là một trong những sân bay lớn nhất nước Mỹ. Các chuyến xe đi từ Manhattan tới sân bay này có thể mất từ 1 tới 2 giờ đồng hồ, trong khi phương tiện công cộng mất khoảng 50 tới 75 phút.

(Theo Sputnik)

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3