Trường hợp có thai và sinh con trong quá trình mở hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng hoặc hôn phu/hôn thê sẽ xử lý như thế nào?

Suy cho cùng, mối quan hệ vợ chồng là để tạo nền móng cho việc duy trì, bảo vệ và phát triển giống nòi. Vậy nếu như có thai, sinh con trong quá trình bảo lãnh chính là bằng chứng tốt nhất về mối quan hệ giữa người bảo lãnh và được bảo lãnh.

Đôi khi, bằng chứng không nhiều, nhưng có con chung, sẽ khiến mọi thứ lại đơn giản hơn khi chứng minh mối quan hệ. Khi có visa mà vẫn đang mang thai, vẫn có thể lên máy bay. Chỉ lưu ý là sinh con tại Hoa Kỳ chi phí rất cao nếu như mình không có bảo hiểm.

Còn khi đã sinh ra tại Việt Nam thì có nhiều trường hợp:

• Nếu người bảo lãnh đã có quốc tịch và sống ở Hoa Kỳ trên 5 năm: Làm báo sanh lãnh sự CRBA, đứa bé sẽ tự có quốc tịch.

• Nếu người bảo lãnh đã có quốc tịch nhưng sống ở Hoa Kỳ chưa tới 5 năm: Mở hồ sơ bảo lãnh IR cho con của mình hoặc làm người đi kèm của diện K1. Người mẹ có thể xin lãnh sự quán in visa cùng lúc với con mình.

• Nếu người bảo lãnh chỉ có thẻ xanh: thông báo với lãnh sự quán, cầm khai sinh lên bổ sung, ngay cả khi visa đã in ra rồi, vẫn có thể bổ sung cho con đi kèm.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2