Tôi du học có ý định muốn kết hôn tại Mỹ thì có gặp khó khăn gì không?

Chào bạn, SOUTHWESTGATE rất vui khi nhận được sự quan tâm của bạn!

Thực tế, việc du học và kết hôn tại Mỹ sẽ không quá khó khăn khi hội đủ những điều kiện bắt buộc theo điều diện bảo lãnh định cư Mỹ. Quan trọng nhất trước tiên là bạn cần lấy được visa du học Hoa Kỳ. Bạn sẽ phải chứng minh với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ mục đích sử dụng visa là để du học chứ không phải để làm hôn thú và định cư tại Hoa Kỳ vĩnh viễn, và kế hoạch học tập của bạn phải cho thấy cụ thể là sau khi hoàn tất chương trình học bạn sẽ quay về Việt Nam.

Thường những người nước ngoài (đương đơn) đi du học, du lịch hoặc sử dụng các loại visa không di dân để nhập cảnh Hoa Kỳ sau đó đăng ký kết hôn với công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ được xem là hợp pháp khi hội đủ các điều kiện sau:

  • Thời gian cư trú tại Hoa Kỳ còn hạn hợp pháp khi Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) đóng dấu lúc nhập cảnh vào Mỹ (như giấy I-20, I-94…);
  • Cả đương đơn và người bảo lãnh đều đang trong tình trạng độc thân và có khả năng tiến đến hôn nhân một cách hợp pháp;
  • Không thuộc diện cấm kết hôn vì các bệnh truyền nhiễm, tội phạm…

Sau khi đã đăng ký kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn có thể tiến hành thủ tục xin chuyển đổi visa và đăng ký Tình Trạng Thường Trú Nhân. Trong thời gian đợi xét duyệt, hững điều mà bạn và người vợ tương lai cần chuẩn bị là thông tin về cá nhân của nhau; kiến thức về đời sống tại Mỹ cũng như tại Việt Nam và tình hình tài chính của nhau. Đặc biệt, bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng đã từng tồn tại trong quá khứ, đang xảy ra trong hiện tại, và sẽ tiếp diễn trong tương lai sau khi hai bạn đã trở thành vợ chồng. 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2