Tại sao nên có hai quốc tịch?

Việc mang hai quốc tịch cho phép một người sở hữu 2 hộ chiếu và có thể tiếp cận cùng lúc nhiều hệ thống phúc lợi xã hội. Thông qua việc kết hôn hay nhập tịch vào một quốc gia khác, bạn sẽ trở thành người song tịch và hưởng rất nhiều quyền lợi dưới đây.

Cơ hội kép

Người có song tịch dễ dàng tiếp cận cùng lúc nhiều cơ hội. Ví dụ, với hai quốc tịch, bạn được quyền bầu cử và làm việc ở cả hai nước. Do đó có thể chủ động chọn quốc gia nào có mức lương và điều kiện tốt hơn để làm việc. Người song tịch cũng được phép sở hữu tài sản và hưởng lợi từ hệ thống phúc lợi xã hội của cả hai nước. Bạn có thể chọn nơi học hành và trả học phí theo mức ưu tiên của người bản xứ.

Tăng quyền tự do đi lại

Việc có song tịch cho bạn cơ hội giới thiệu với những người khác về văn hóa và con người ở hai nước khác nhau. Một số quốc gia rất thích người hai quốc tịch vì họ chính là đại sứ quảng bá hình ảnh và văn hóa ra nước ngoài. Nếu sở hữu hai hộ chiếu, bạn sẽ có cơ hội đến nhiều nước trên thế giới hơn. Ví dụ, một công dân Mỹ không thể đi du lịch Nga mà không xin visa và đóng một khoản phí rất cao. Tuy nhiên, nếu người đó có thêm quốc tịch Ukraine thì chỉ phải xuất trình hộ chiếu với hải quan Nga và tự do vào nước này mà không cần visa.

Được chào đón ở cả hai nước

Người mang hai quốc tịch sẽ cảm thấy yên tâm vì luôn được chào đón ở cả hai nước. Họ được trải nghiệm và tận hưởng tinh hoa của cả quê hương lẫn ngôi nhà mới của mình. Việc mang hai quốc tịch sẽ đẩy mạnh lòng trung thành (cả về chính trị lẫn văn hóa) của người song tịch đối với nước thứ hai khi họ cảm thấy mình có thêm một quê hương nữa để trở về.

Được bảo vệ nhiều hơn

Là người hai quốc tịch, bạn sẽ được chính phủ của cả hai nước bảo vệ. Khi du lịch hay công tác nước ngoài, bạn có thể xin sự trợ giúp của một hoặc cả hai đại sứ quán nếu thấy cần thiết. Khi được hỏi về giấy tờ tùy thân trong lúc ra nước ngoài, bạn có thể chọn xuất trình cuốn hộ chiếu dễ gây cảm tình với nhân viên công vụ hơn. Bạn cũng có thể di chuyển đến cả hai nước như một người bản xứ, tránh phải xếp hàng dài ở sân bay và bị tra hỏi về mục đích chuyến đi của mình.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8