Những người có thẻ xanh từng hưởng phúc lợi cần nhanh chóng quay lại Mỹ trước 15/10

Vào tháng trước, Mỹ đã công bố các quy định di trú mới, những người sống nhờ vào phúc lợi xã hội sẽ càng khó có được thẻ xanh. 

Luật sư di trú kêu gọi những công dân có thẻ xanh từng được hưởng phúc lợi nếu hiện đang ở nước ngoài thì tốt nhất là hãy quay lại Mỹ trước khi luật mới được thực thi vào ngày 15/10, bởi vì theo quy định mới, dù một năm chỉ sử dụng 1-2 lần phúc lợi xã hội, nhưng khi quay lại Mỹ cũng có khả năng bị nhận định ‘đã tạo gánh nặng cho cộng đồng’, có nguy cơ bị hủy thẻ xanh.

Theo luật sư di trú cho biết, quy định mới chủ yếu nhắm đến những người di trú đang xin thẻ xanh, thông thường sẽ không ảnh hưởng đến những người đã có thẻ xanh hoặc chuẩn bị đăng ký nhập quốc tịch. Nhưng nếu những công dân có thẻ xanh nhận quá một lần phúc lợi xã hội 12 tháng trong vòng 36 tháng thì sau khi nhập cảnh trở lại Mỹ, Sở Di trú cũng có thể sẽ xét duyệt lại thẻ xanh đã cấp.

Luật sư cho hay, nếu người có thẻ xanh luôn sống ở Mỹ thì việc sử dụng phúc lợi xã hội không thành vấn đề, nhưng nếu rời khỏi Mỹ, sau khi nhập cảnh trở lại, thẻ xanh sẽ có nguy cơ bị thẩm định lại. Bởi vì nhân viên di trú có lý do để tin rằng bạn có tiền để ra nước ngoài, thì đơn đăng ký phúc lợi của bạn có khả năng là giả.

Dù cho công dân có thẻ xanh chỉ sử dụng 1-2 lần phúc lợi xã hội, nhưng khi người này quay lại Mỹ, Sở Di trú cũng sẽ nhận định người này “có khả năng” trở thành người gây gánh nặng cho xã hội, cũng như sẽ thẩm định lại thẻ xanh của người này. Vì vậy luật sư kêu gọi những người có thẻ xanh nằm trong diện này hiện đang ở nước ngoài thì tốt nhất là hãy quay lại Mỹ trước khi luật mới được thực thi vào ngày 15/10, nhằm tránh việc thẻ xanh bị hủy.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8