Những lỗi thường gặp khi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

Tâm lý hồi hộp và lo lắng là điều không thể tránh khỏi khi nhận được thư mời phỏng vấn của LSQ. Vì phỏng vấn là vòng cam go nhất và mang tính quyết định. Chỉ cần một vài lỗi đơn giản cũng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Không mang đủ hồ sơ: Đương đơn có trách nhiệm đảm bảo nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại buổi phỏng vấn. Ngay cả trong trường hợp trước đó đã nộp một số giấy tờ cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC), đương đơn vẫn cần kiểm tra kỹ lại để đảm bảo hồ sơ của đương đơn có đủ tất cả các giấy tờ cần thiết, tránh tình trạng phải quay lại Lãnh sự quán nhiều lần.

Nếu đương đơn không nộp đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu cho buổi phỏng vấn, hồ sơ của đương đơn có thể dẫn đến kết quả hồ sơ bị từ chối hoặc việc cấp thị thực có thể bị trì hoãn. Đương đơn cũng cần nên mang theo các hồ sơ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu cho dù đã trình nộp lên các giấy tờ này cho Sở Di Trú dưới dạng bản sao trước đây vì đây vẫn không được xem là chứng từ đáng tin vì hoàn toàn có thể chỉnh sửa hay giả mạọ. Vì thế nên Sở Di Trú Mỹ luôn yêu cầu xem xét, đối chiếu hồ sơ gốc trong buổi phỏng
vấn.

Lỗi trong cách trả lời phỏng vấn: Phải nên lắng nghe thật kĩ câu hỏi từ viên chức Sở Di Trú và tránh đề cập đến những việc có thể gây bất lợi hay không thành thật trong lúc trả lời phỏng vấn và có biểu hiện phù hợp. Cần chú ý các lỗi sau:

  • Nói quá nhiều
  • Khẳng định hồ sơ xin Visa đúng sự thật dù một số thông tin đã sai
  • Không trung thực về các tiền án, tiền sự

Biểu hiện/Hành vi không phù hợp trong buổi phỏng vấn: Điều cuối cùng cần lưu ý là không được cãi nhau với viên chức phỏng vấn. Trong trường hợp cá nhân cảm thấy mình bị đối xử không công bằng, hãy yêu cầu lịch sự để được trao đổi với người giám sát. Đương đơn phải luôn giữ bình tĩnh, không được la hét lớn tiếng với viên chức phỏng vấn hoặc tranh cãi với viên chức phỏng vấn visa.

 

 

 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8