NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CANADA

So với các nước phương Tây lớn, Canada có một trong những tỷ lệ người nhập cư có quốc tịch cao nhất.

Quá trình “nhập cư” đảm bảo bạn phải đáp ứng được những yêu cầu đến từ chính phủ Canada đã yêu cầu tùy từng đối tượng và từng chương trình tại các tỉnh bang khác nhau đưa ra mỗi năm. Đây là một bước tiến của sự hội nhập thành công và mang lại cho người nhập cư cơ hội bỏ phiếu, tham gia chính trị và cải thiện cơ hội việc làm.

Những lợi ích khi trở thành công dân canada

Sự An toàn

Khi trở thành công dân Canada, cuộc sống của bạn sẽ được hoàn thiện hơn nhiều mặt như sức khỏe, thu nhập, con cái, môi trường sống xung quanh,... Bên cạnh đó bạn không cần phải duy trì làm một điều gì để giữ quốc tịch đặc biệt là sau những chính sách cải cách từ năm 2017 của chính phủ Trudeau.

Quyền tự do đi lại 

Canada có danh tiếng cao trên toàn thế giới. Công dân Canada có hộ chiếu, điều này giúp họ dễ dàng đi đến nhiều quốc gia mà không cần thị thực và giúp việc xin thị thực trở nên đơn giản hơn nếu cần thiết. Hộ chiếu cũng làm giảm nguy cơ gặp phải các vấn đề khi nhập cảnh vào Canada.

Chỉ số Hộ chiếu Henley và đối tác năm 2021, xếp hạng các hộ chiếu thế giới khác nhau tùy theo sức mạnh của chúng, tức là chúng cung cấp cho người mang hộ chiếu khả năng đến thăm các quốc gia khác. Trong báo cáo, Canada đứng thứ 9 trong số 199 hộ chiếu. Hộ chiếu Canada cũng cung cấp cho người sở hữu quyền nhập cảnh, lưu trú và rời khỏi Canada được hiến pháp bảo vệ.

Quyền lợi trẻ em 

Công dân Canada có thể truyền lại quyền công dân của họ cho các thế hệ tương lai. Nói chung, bất kỳ ai sinh ra ở Canada đều có quốc tịch Canada. Tuy nhiên, chỉ có công dân mới có thể tự động chuyển quốc tịch của mình cho trẻ em sinh ra bên ngoài Canada.

Cơ hội nghề nghiệp

Một số công việc, những vị trí đặc biệt nhạy cảm trong chính phủ hoặc an ninh, có thể ưu đãi hoặc dành riêng cho những người là công dân Canada.

Tham gia chính trị

Bằng cách trở thành công dân Canada, mọi người có quyền tham gia vào chính trường Canada. Quyền này có thể dưới hình thức tham gia vào các cuộc bầu cử liên bang, tỉnh và thành phố với tư cách là cử tri. Nó cũng có thể có nghĩa là tham gia tranh cử hoặc tham gia quản lý các cấp chính quyền khác nhau tồn tại ở Canada.

Sở hữu song tịch 

Luật pháp Canada cho phép hai hoặc nhiều quốc tịch. Điều này có nghĩa là một khi một người trở thành công dân Canada, họ không phải lựa chọn giữa quốc tịch mới và quốc tịch gốc của họ.. Thực tế này có nghĩa là Canada sẽ cho phép một người trở thành công dân Canada, trong khi vẫn giữ quốc tịch khác của họ. Việc sở hữu song tịch cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích khi là công dân mỗi nước.

Chủ nghĩa tượng trưng

Đối với nhiều người, trở thành công dân là cách đầy đủ và cuối cùng để gia nhập “gia đình Canada”. Các buổi lễ thường là những sự kiện gây xúc động sâu sắc cho những người tham gia và những người thân yêu của họ.

quyền lợi khi trở thành công dân Canada

Ai đủ điều kiện để nhập quốc tịch Canada?

Có nhiều tiêu chí đủ điều kiện khác nhau mà một cá nhân phải đáp ứng để nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada:

  • Họ phải có tình trạng thường trú nhân Canada;

  • Họ phải sống ở Canada ít nhất ba năm (hoặc ít nhất 1.095 ngày) trong năm năm qua trước khi nộp đơn;

  • Họ phải có khả năng nói một hoặc cả hai ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) đủ tốt để giao tiếp trong xã hội Canada;

  • Họ không thể có tiền sử tội phạm bị coi là cấm nhập quốc tịch Canada; và

  • Họ phải vượt qua một bài kiểm tra để chứng minh rằng họ nhận thức được các quyền và trách nhiệm của công dân và có kiến ​​thức cơ bản về địa lý, hệ thống chính trị và lịch sử của Canada.

Chính phủ yêu cầu cung cấp các tài liệu làm bằng chứng để hỗ trợ các tiêu chí đủ điều kiện nêu trên. Sau đó, một trong những bước quan trọng nhất là làm bài kiểm tra quốc tịch và vượt qua cuộc phỏng vấn quốc tịch, cả hai bước này thường diễn ra sau khi đơn đăng ký được nộp.

Ai đủ điều kiện để nhập quốc tịch Canada? 

Các cá nhân phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện khác nhau để nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada: 

  • Họ phải có tình trạng thường trú nhân tại Canada; 

  • Họ phải sống ở Canada ít nhất ba năm (hoặc ít nhất 1.095 ngày) trong năm năm trước khi nộp đơn; 

  • Họ phải có thể nói một hoặc hai ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) để giao tiếp trong xã hội Canada; 

  • Họ không thể có tiền sử phạm tội bị coi là bị cấm nhập quốc tịch Canada; 

  • Họ phải vượt qua các bài kiểm tra để chứng minh rằng họ hiểu các quyền và trách nhiệm của công dân và có hiểu biết cơ bản về địa lý, hệ thống chính trị và lịch sử của Canada. 

Chính phủ yêu cầu các tài liệu làm bằng chứng hỗ trợ các tiêu chí đủ điều kiện nêu trên. Sau đó, một trong những bước quan trọng nhất là làm bài kiểm tra quốc tịch và vượt qua cuộc phỏng vấn quốc tịch, cả hai bước này thường được thực hiện sau khi nộp hồ sơ.

Tìm hiểu chương trình: định cư canada diện tay nghề

 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4