Những giấy tờ cần biết để yêu cầu thân nhân bên Mỹ bổ sung vào hồ sơ xin visa

Muốn đi thăm thân nhân ở Mỹ, đương đơn phải làm Thủ tục đi du lịch mỹ thăm thân nhân và đi xin thị thực (visa) du lịch loại B2. Loại visa B2 này danh cho cho người quốc tịch Việt Nam có thời hạn tối đa là một năm. 

Trong bài viết này, chuyên gia Southwestgate đề cầp đến những giấy tờ mà người thân bên đó phải bổ sung vào hồ sơ đi xin visa của đương đơn như sau:

1. Thư mời của người nhà mời đương đơn sang thăm viếng, do người bảo lãnh viết. Thư mời này phải nêu rõ mục đích, thời gian thăm viếng và những cam kết về tài chính (nếu có). Thư có thể viết bằng tiếng Việt, nhưng nếu là tiếng Anh thì tốt hơn.

2. Thư cam kết bảo lãnh tài chính cho chuyến đi. Thư này phải có công chứng và thư này nêu rõ chuyến đi được đài thọ toàn bộ từ chi phí của người nhà bên Mỹ. Tuy nhiên, nếu tự lo tất cả chi phí cho chuyến đi Mỹ, thì không cần có thư này.

3. Người thân có thể công chứng văn bản này ngay tại ngân hàng của họ, hay ở các Văn phòng dịch vụ pháp lý. Đây là một bản cam kết về tài sản, quan hệ cá nhân và trách nhiệm đối với người nhà khi sang thăm nước Mỹ.

4. Người đứng ra bảo trợ tài chính cho đương đơn làm Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân cũng cần phải gởi về Bản Khai Thuế của năm vừa qua. Đây là một bằng chứng tài chính quan trọng chứng tỏ người bảo lãnh có thu nhập hợp pháp tại Mỹ.

5. Các Biên lai nhận lương gần nhất, mà ít nhất là 2 lần nhận lương gần nhất (Two Latest Payment).

6. Giấy chứng nhận làm việc, nhân viên: (Letter Job). Đây là một chứng minh quan trọng về tình trạng làm việc của người nhà tại Mỹ. Thư này cần phải được ký bởi cá nhân có chức năng và dùng mẫu thư chính thức của công ty. 

7. I-20, I-129 & I-94. Đây là các bằng chứng quan trọng ko thể thiếu về tình trạng cư trú hợp pháp của người nhà, con em đang ở Mỹ. 

8. Bản photocopy toàn bộ các trang trong Hộ chiếu của người nhà. Nếu hộ chiếu của họ sắp hết hạn, tốt nhất nên khuyên họ làm cái mới.

9. Lịch trình và các chi tiết chuyến viếng thăm nước Mỹ. Đương đơn cần nêu rõ các điểm đến, người liên hệ tại địa chỉ đó, số điện thoại. (Lịch trình này thay cho lịch trình du lịch của visa B2 diện du lịch tự túc)

10. Người thân mời đươn đơn du lịch sang Mỹ nên làm Thủ tục đi du lịch mỹ thăm thân nhân và có một thư riêng của họ, gửi đến nhân viên phỏng vấn khẳng định tình trạng hợp pháp của họ tại Mỹ, khẳng định thu nhập, khẳng định mối quan hệ thân nhân với đương đơn. Người này cũng khẳng định, tin tưởng đương đơn sẽ trở về.

11. Bằng chứng chứng minh mối qua hệ giữa người mời và người đi xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh, thư từ, email…)

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8