Những điều cần biết về visa Canada 10 năm ai cũng nên biết

 Xin visa Canada 10 năm thế nào, có khó không là điều được nhiều người rất quan tâm. Vậy, ai là người sẽ được cấp visa 10 năm, cần có những hồ sơ giấy tờ gì?

Như chúng ta đã biết, visa Canada được chia thành 2 loại cơ bản là visa ngắn hạn dùng trong 1 lần và visa dài hạn có thời gian tối đa lên đến 10 năm.

1.    Visa Canada 10 năm

Thông thường, visa Canada 10 năm là loại visa dành cho những đối tượng có mục đích lâu dài tại đất nước này . Nếu được cấp, trong vòng 10 năm, bạn hoàn toàn có thể đến Canada bất cứ lúc nào mà không cần phải xin visa quá nhiều lần.

Nhờ sự thuận tiện này mà rất nhiều người đã lựa chọn xin visa Canada 10 năm để tránh mất quá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Tuy nhiên, để xin được visa Canada 10 năm không phải điều dễ dàng bởi so với xin visa ngắn hạn thông thường, loại visa này còn khó hơn gấp nhiều lần.

2.    Những ai có thể được cấp visa Canada 10 năm?

Hiện nay, để được cấp visa Canada không phải điều dễ dàng nhất là với visa Canada 10 năm. Những người muốn được cấp visa này phải có người bảo lãnh uy tín và có mục đích đi du lịch, công tác hay thăm thân rõ ràng.

Thông thường, đối tượng được xét visa Canada 10 năm thường là những người lớn tuổi có con cháu đang sinh sống và làm việc tại Canada hoặc người đang sở hữu các công ty, doanh nghiệp có nguồn tài chính tốt tại Việt Nam.

3.    Các loại giấy tờ, thủ tục xin cấp visa 10 năm

–  Các giấy tờ với người xin visa
Cũng giống như xin visa Mỹ, visa Châu Âu, xin visa Canada 10 năm đương đơn cần chuẩn bị đấy đủ các loại giấy tờ sau:
Đơn xin cấp visa bằng tiếng Anh
Hộ chiếu còn hiệu lực trên 10 năm và kèm chữ ký
Ảnh thẻ cỡ 4×6 chụp trên nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng
Giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn (nếu đã có gia đình)
Hộ khẩu
Hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép nếu là nhân viên. Đối với chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế….
–  Người bảo lãnh xin visa Canada 10 năm cần có những gì?
Thư mời thăm thân
Giấy khai sinh
Thẻ công dân Canada hoặc hộ chiếu nước này
Giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, tài sản

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /