Những câu hỏi thường gặp sau khi đậu phỏng vấn đối với diện hôn phu/hôn thê-K1 (P3)

Tôi có cần phải khai báo đầy đủ tất cả những gì tôi mang theo khi nhập cảnh Mỹ hay không?
Khi nhập cảnh tại sân bay Mỹ, bạn cần khai trung thực về số tiền mang theo, đồ dùng, thực phẩm mang theo. Nếu bộ phận hải quan phát hiện bạn mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí bị tạm giữ.

Để tránh những phiền phức không đáng có trong khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn nên cân nhắc kỹ, tốt nhất không nên mang theo những thứ có trong danh mục cấm của hải quan Mỹ. Bạn nên vào trang web của FDA để biết rõ danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ.


Sau khi qua Mỹ bằng Visa diện Hôn phu/Hôn thê, tôi cần làm gì?
Bạn cần đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đặt chân tới Mỹ. Sau đó, bạn cần nộp bộ hồ sơ xin đổi diện, trong đó có đơn I-485 chuyển từ tình trạng không định cư sang định cư để lấy thẻ xanh. Thời gian xử lý hồ sơ sẽ kéo dài khoảng 6-10 tháng. 
Nếu muốn được làm việc trong thời gian trên, bạn cần điền thêm đơn I-765. Ngoài ra, trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, bạn có thể sử dụng visa để thay thế cho thẻ xanh.


Tôi có thể nhập cảnh Hoa Kỳ với visa diện Hôn phu/Hôn thê K1, đăng ký kết hôn tại Hoa Kỳ rồi sau đó rời Hoa Kỳ để đi hưởng tuần trăng mật ở nước khác không?
Sau khi kết hôn xong, bạn nên liên hệ với Sở nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) để biết thêm thông tin. Vì nếu bạn rời khỏi Hoa Kỳ mà không xin phép USCIS để tái nhập cảnh Hoa Kỳ thì bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa di dân để có thể trở lại Hoa Kỳ. Tốt nhất, bạn nên chờ đến khi được cấp thẻ xanh rồi mới ra khỏi nước Mỹ.

 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2