NHỮNG CÂU CHUYỆN THÚ VỊ VỀ IELTS

Kết quả kiểm tra IELTS là một phần quan trọng trong hành trình của bạn cho dù đó là vào đại học hay cao đẳng, đi làm hay nhập cư vào Canada. Đừng để những thông tin không chính xác làm bạn sợ hãi và hoảng sợ trước ngày thi. Có rất nhiều nguồn thông tin về IELTS, kèm theo đó là những thông tin sai lệch về bài thi có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng hơn về bài thi của mình.

Quan tâm nhiều hơn: Chi phí định cư Canada

Không thể thi IELTS nhiều lần

Không có giới hạn về số lần bạn có thể thi IELTS. Hy vọng rằng bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn của mình trong lần đầu tiên, tuy nhiên nếu bạn cần phải thi lại, bạn có thể và sẽ không bị đánh dấu vì điều này.

IELTS khó hơn các bài thi khác?

IELTS không khó hơn các bài kiểm tra tương tự như CELPIP, PTE, TOEFL hoặc bất kỳ bài kiểm tra nào khác. Các câu hỏi rất đơn giản và được thiết kế để đánh giá mức độ bạn có thể sử dụng tiếng Anh. Như với bất kỳ bài kiểm tra nào khác mà bạn thực hiện, nó đòi hỏi sự chuẩn bị và cách tốt nhất để bắt đầu là hiểu dạng thức bài kiểm tra. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tài liệu luyện thi IELTS chính thức để giúp bạn sẵn sàng cho ngày thi.

Hơn 11.000 tổ chức trên toàn thế giới tin tưởng IELTS vì họ đã đánh giá đây là một kỳ thi công bằng và chất lượng cao. Đây là lý do tại sao nó là bài kiểm tra duy nhất được chấp nhận để nhập cư vào Canada, Vương quốc Anh, Úc và New Zealand. Trên thực tế, đây là bài kiểm tra tiếng Anh duy nhất được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chấp nhận dành cho sinh viên quốc tế muốn đến Canada theo Diện trực tiếp dành cho sinh viên (SDS). Luôn kiểm tra với tổ chức giáo dục Canada của bạn để đảm bảo rằng họ chấp nhận IELTS.

những câu chuyện thú vụ về ielts

Tìm hiểu thêm: Điều kiện thường trú nhân Canada

Không thể đạt được thang điểm cao trong IELTS

Bạn cần làm bài kiểm tra thực hành chính thức trước ngày thi, kiểm tra tiến độ IELTS có thể phù hợp với bạn. Để kiểm tra tiến độ IELTS, bạn sẽ thực hành các câu hỏi chính thức của IELTS, nhận phản hồi và thang điểm chỉ định để bạn biết mình đứng ở đâu và cần cải thiện ở đâu trước ngày thi.

Đảm bảo rằng bạn kiểm tra với tổ chức luyện tập của mình để tìm ra số điểm bạn cần. Một số thí sinh sẽ cần điểm IELTS từ 5-6 điểm, tuy nhiên những người khác sẽ cần IELTS thang điểm 7 trở lên. IELTS có thể đạt điểm cao và nhiều thí sinh đạt điểm 8 trở lên hàng năm. Bạn càng chuẩn bị nhiều hơn cho ngày thi sẽ giúp bạn đạt được điểm số bạn cần. 

IELTS đánh giá bạn khó hơn trong bài kiểm tra đầu tiên

Không có sự thật trong điều này, bạn sẽ được chấm công bằng và cùng một tiêu chí trong tất cả các bài thi IELTS. Giám khảo không biết đó là bài kiểm tra đầu tiên hay lần thứ hai của bạn, do đó không có sự thiên vị đối với bài kiểm tra của bạn. Chúng tôi muốn bạn thành công và đạt được điểm số mong muốn trong bài kiểm tra đầu tiên của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là làm quen với bài kiểm tra và thực hành. Có một số tài nguyên bạn có thể sử dụng để giúp bạn hiểu định dạng và làm quen với các câu hỏi IELTS.

Bạn nên viết nhiều hơn giới hạn từ được chỉ định

Trong phần viết, có một giới hạn số từ phải đạt và điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ bị mất điểm nếu viết ít hơn giới hạn cho phép. Task 1 yêu cầu 150 từ và Task 2 yêu cầu 250 từ. Bạn có thể viết quá giới hạn, tuy nhiên điều này sẽ không dẫn đến điểm dư. Trọng tâm chính là bạn đọc kỹ câu hỏi và đảm bảo rằng bạn trả lời các điểm chính, sử dụng đúng ngữ pháp và nhiều từ vựng.

Bài kiểm tra về kỹ năng Nói chấm điểm không công bằng vì nó được chấm bởi con người

Bài kiểm tra Nói của bạn là với giám khảo con người chứ không phải máy tính vì nó là dấu hiệu xác thực về cách bạn tương tác trong thế giới thực. Bài thi Nói IELTS giúp bạn sẵn sàng cho những cuộc trò chuyện mà bạn sẽ có trong tương lai.

Giám khảo IELTS không thiên vị bất kỳ thí sinh nào và sẽ đánh giá mọi người như nhau về khả năng giao tiếp rõ ràng của họ. Các bài kiểm tra khác dựa vào AI và máy tính trong bài kiểm tra Nói của họ, điều này không thiết lập cho bạn các cuộc trò chuyện mà bạn sẽ có trong thế giới thực. 

Nếu tôi làm giám khảo cười trong phần thi Nói, tôi sẽ được điểm cao hơn

Nói đùa và mỉm cười có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái trong bài thi Nói. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận được điểm cao hơn nhưng nó có thể giúp bạn thể hiện tốt nhất vì bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu với giám khảo của mình. Hãy nhớ rằng họ cũng muốn bạn đạt được điểm số cao nhất có thể.

Tôi sẽ mất điểm nếu tôi không nói giọng Anh, Mỹ hoặc Úc

Đây không phải là sự thật. Bạn không nên thay đổi giọng trong bài thi IELTS của mình. Các giám khảo sẽ hiểu được một loạt các trọng âm. Trong bài kiểm tra nói của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian và nói rõ ràng. Nếu bạn không nghe thấy câu hỏi do giám khảo của bạn đặt ra và cần lặp lại câu hỏi đó, bạn được phép yêu cầu họ lặp lại và bạn sẽ không bị đánh dấu vì điều này.

Luyện thi IELTS chính thức sẽ giúp bạn đạt điểm cao hơn

Bất kỳ thực hành nào bạn làm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài thi, các dạng câu hỏi và yêu cầu đối với IELTS. Nó sẽ giúp bạn đạt được điểm số mong muốn của bạn. 

Một số trung tâm luyện thi IELTS đạt điểm cao hơn những trung tâm khác

Tất cả các bài thi IELTS đều được chấm bởi các giám khảo IELTS, những người được đào tạo để công bằng và không thiên vị. Có một danh sách các tiêu chí chấm điểm mà tất cả chúng đều áp dụng để đánh giá mức độ thông thạo tiếng Anh. Do đó, tất cả các bài kiểm tra đều được chấm theo cùng một tiêu chuẩn và các trung tâm khác nhau sẽ không cho điểm khác nhau.

Xem thêm: Chương trình định cư Canada

Bài kiểm tra trên máy tính khó hơn bài kiểm tra viết

Nội dung và câu hỏi sử dụng trong IELTS trên máy tính và IELTS trên giấy là như nhau. Do đó, cái này không dễ hơn cái kia. Tuy nhiên, bạn có thể thấy IELTS trên giấy dễ dàng hơn nếu bạn đã quen với việc học và viết các bài kiểm tra trên giấy so với trên máy tính. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng và gõ trên máy tính, thì thi IELTS trên máy tính có thể là bài kiểm tra tốt hơn cho bạn. 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /