Nhập cảnh Canada và những lưu ý quan trọng

Lần đầu đặt chân đến Canada chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ với các thủ tục, quy định tại nước này. Nắm bắt những lưu ý dưới đây để quá trình nhập cảnh Canada diễn ra dễ dàng hơn.

1.    Hãy chuẩn bị sẵn visa Canada trên tay

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi nhập cảnh Canada chính là chuẩn bị sẵn visa Canada trên tay. Để có được visa đi Canada không phải điều dễ dàng, vì thế bạn nên xin trước từ sớm bởi thời gian xét duyệt visa thường kéo dài từ 40 – 60 ngày.

2.    Hành lý nhập cảnh Canada

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, để nhập cảnh Canada bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đặc biệt là hành lý mang theo.
–    Về thực phẩm
Khi nhập cảnh vào quốc gia này, bạn tuyệt đối không được phép mang những sản phẩm chế biến từ các loại thịt gia súc. Tránh mang theo các loại thực phẩm có mùi như mắm tôm, nước mắm….
Bên cạnh đó, Canada cũng quy định rõ, hành khách đến nhập cảnh tại quốc gia này chỉ được phép mang tối đa 2 bao thuốc lá và 2 lít rượu.
–    Đối với tiền và số cân hành lý kí gửi
Hiện nay, hành khách khi đến Canada chỉ được phép mang tối đa 3.000USD tiền mặt và 2 kiện hành lí mỗi kiện không quá 30kg cùng 1 chiếc túi xách.
Bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định trên để tránh tình trạng gặp rắc rối không đáng có khi nhập cảnh vào Canada.

3.    Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay

Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, bạn sẽ được cấp một mẫu hải quan. Tại đây, bạn sẽ khai báo các thông tin cần thiết như tiền mặc mang theo, hàng hóa thuộc diện buộc phải khai báo… Sau khi điền xong, bạn sẽ trình mẫu này cho nhân viên hải quan kèm hộ chiếu. Các nhân viên này sẽ đóng dấu và trả lại cho bạn khi đã hoàn tất các thủ tục.

Khi mọi việc đã xong bạn sẽ được phép di chuyển ra băng chuyền để nhận lại hành lí. Khi di chuyển ra tới cửa ra bạn sẽ tiếp tục bị kiểm tra toàn bộ vali, túi xác mang theo. Khi đã hoàn tất nhân viên an ninh mới cho phép bạn được ra ngoài.

Lưu ý, trong quá trình điền tờ khai hải quan, bạn nên thành thật điền các thông tin tránh đưa ra lời khai sai không khớp với hồ sơ khiến bạn rơi vào blacklist của họ. Và tất nhiên, quá trình quay trở lại Canada của bạn về sau này sẽ vỗ cùng gian nan.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3