Người cao tuổi và viện dưỡng lão ở Mỹ

ĐIỂM QUA NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT XUNG QUANH CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI CAO TUỔI MỸ.

1.Hầu hết người cao tuổi ở Mỹ chọn vào viện dưỡng lão.

Hầu như công dân Mỹ khi bước vào độ tuổi cao niên đều lựa chọn viện dưỡng lão làm nơi an dưỡng tuổi già cho đến cuối cuộc đời. Bởi lẽ, ở viện dưỡng lão, họ sẽ được chăm sóc tốt hơn và rất dễ kiếm tìm cho mình những người tri kỉ trạc tuổi. Mặt khác, chính phủ Mỹ luôn quan tâm sát sao đến hoạt động của những viện dưỡng lão ở quốc gia này, vì lẽ đó ở đây, người cao tuổi Mỹ sẽ được sống trong những căn hộ xinh đẹp, thoáng đãng với đầy đủ tiện nghi, được chăm sóc sức khỏe bởi những dịch vụ y tế tiên tiến bậc nhất.

2.Người Mỹ càng già càng giàu.

Theo khảo sát về tình hình tài chính của người tiêu dùng được Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thực hiện, tài sản ròng trung bình của những người già nhất nước Mỹ đã tăng từ mức thấp nhất ở thời điểm cách đây hai thập kỷ lên mức cao nhất trong các nhóm tuổi. Có thể đây là một tín hiệu không tốt lành cho nền kinh tế bởi nhóm trong độ tuổi lao động thường chi tiêu nhiều hơn so với nhóm người cao tuổi.

Tính trung bình, năm 2013, một hộ gia đình Mỹ gồm những người từ 75 tuổi trở lên có tài sản ròng đạt 194.800 USD sau khi đã điều chỉnh theo lạm phát. Con số của năm 1989 là 130.900 USD.

3.19% người già tại Mỹ vẫn tiếp tục làm việc.

Ở Mỹ, không có quy định bắt buộc về độ tuổi nghỉ hưu nhưng để được hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội và bảo hiểm y tế, 65 tuổi là độ tuổi về hưu phổ biến đối với hầu hết công chức và người lao động. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người Mỹ mong muốn tiếp tục làm việc sau 65 tuổi, thậm chí sau 70 tuổi.

Hiện tại, ở Mỹ cứ 5 người già thì có 1 người vẫn làm việc. Đây là tỷ lệ cao nhất trong 55 năm qua. Tỷ lệ người già tiếp tục làm việc ở Mỹ dần tăng mạnh từ năm 2004 và dự báo đến năm 2024, sẽ có tới 36% người Mỹ, tuổi từ 65-69, tiếp tục tham gia thị trường lao động. Thậm chí, trong một khảo sát, có tới 80% người dân Mỹ hiện nay khẳng định họ vẫn sẽ làm việc khi về hưu. Đây là một xu hướng ngày càng rõ và ẩn sau nó là rất nhiều yếu tố tác động.

4.Người cao tuổi Mỹ ‘tiêu thụ’ thuốc mạnh nhất.

Tại Mỹ, nhóm người cao niên dùng khoảng 40% tổng các loại thuốc kê đơn trong khi đó họ chỉ chiếm khoảng 15% tổng dân số của cả nước. Điều này cũng dễ hiểu khi vấn đề sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu đối với người cao tuổi, đặc biệt là ở Mỹ. Thêm vào đó là chính sách an sinh xã hội đặc biệt tốt, vậy nên việc người cao tuổi Mỹ ‘tiêu thụ’ thuốc nhiều nhất trong cơ cấu dân số cũng là điều dễ hiểu.

 

 

5. “Người Mỹ sống không thọ” là quan niệm sai lầm.

Số người trên 65 tuổi chiếm đến hơn 15% dân số Mỹ. Tính đến 2016  tại Mỹ có trên 73.000 người đạt tuổi thọ 100 trở lên. Và hiện vẫn tăng mặc dù tốc độ khá chậm.

Thậm chí không chỉ vậy, người cao tuổi Mỹ còn sống ‘cực kì hưởng thụ’ khi luôn đứng đầu danh sách các quốc gia có người cao tuổi dùng Internet nhiều nhất. T heo số liệu thống kê có khoảng 50% người dùng internet thuộc nhóm trên 50 tuổi, riêng Mỹ chiếm tới 40% trong số này.

 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /