Nếu diện bảo lãnh bị siết chặt, con đường nào để định cư Mỹ an toàn?

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đề xuất về vấn đề chấm dứt diện bảo lãnh nhập cư cho họ hàng và chỉ tập trung vào các gia đình hạt nhân, tức người hôn phối và con cái. Vậy con đường nào để định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng?

Hiện tại, bảo lãnh anh chị em phải chờ đợi hơn 10 năm

Theo thông tin từ Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS): Hiện tại một công dân Mỹ có thể xin bảo lãnh cho người hôn phối, con cái, cha mẹ và anh chị em. Người có thẻ xanh có thể xin bảo lãnh cho người hôn phối, con cái dưới 21 tuổi còn độc thân hoặc 1 người con chưa kết hôn ở bất cứ độ tuổi nào.

Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu ý về tình hình hồ sơ bảo lãnh: danh sách những người thuộc diện có thể được bảo lãnh đang phải chờ rất dài. Theo số liệu từ USCIS, tính đến tháng 11/2017 có hơn 4 triệu người đang phải chờ đợi để được xét duyệt hồ sơ theo dạng đoàn tụ gia đình. Hiện tại thời gian chờ có thể lên đến 10 năm, một thời gian khá dài cho việc xin cấp Thẻ Xanh Mỹ.

Tổng thống Trump muốn chấm dứt việc bảo lãnh cha mẹ, anh chị em vào Mỹ

Trong Thông điệp Liên bang mà Tổng thống Trump đề xuất, ông nhấn mạnh việc muốn chấm dứt diện bảo lãnh nhập cư cho họ hàng và chỉ tập trung vào các gia đình hạt nhân. Tức là ông chỉ cho phép bảo lãnh vợ/chồng và con cái vào Hoa Kỳ. Nếu đề xuất của Tổng thống được thực thi, sẽ không còn diện bảo lãnh cha mẹ và anh chị em nữa.

Thông điệp liên bang của Tổng thống Trump là một minh chứng rõ nét cho việc con đường hiện thực hóa giấc mơ Mỹ sẽ bị thu hẹp. Đã đến lúc mọi người nên chuẩn bị hướng đi mới bằng cách tìm kiếm, lựa chọn diện định cư phù hợp để cả gia đình mình sở hữu tấm thẻ xanh một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Siết chặt diện bảo lãnh, đâu sẽ là con đường định cư an toàn và nhanh chóng?

Mỗi chương định cư Mỹ đều có những ràng buộc về yêu cầu và điều kiện riêng, tuy nhiên với chương trình EB-5 mọi chuyện trở nên đơn giản hơn nhiều. Được xem như một chiếc vé thông hành để trở thành công dân Mỹ – Đây là chương trình xin thẻ xanh an toàn và nhanh chóng theo hình thức đầu tư định cư của Chính phủ Mỹ với số tiền đầu tư ở mức 500.000 USD.

Tham gia EB-5 nhà đầu tư sẽ có cơ hội được nhận thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình (bao gồm cả vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân), được hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ, từ giáo dục miễn phí cho đến các chế độ an sinh xã hội.

Theo Cafef

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /