Một số thay đổi đáng chú ý cho diện visa đầu tư định cư EB-5

Vừa qua, Sở Di Trú Hoa Kỳ (hay được gọi là USCIS) đã cho ra bộ cập nhật mới đối với visa đầu tư định cư diện EB-5. Trong đó có một số chi tiết đáng chú ý như sau: 

1. Tăng mức đầu tư tối thiểu (minimum investment level):

Mức đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ $1 triệu đô lên thành $1,8 triệu đô. Đây là đợt thay đổi đầu tiên kể từ khi chương trình EB-5 ra đời vào năm 1990. Và theo quy định sẽ giữ 50% tổng số vốn đầu tư đối với các chương trình đầu tư vào những khu vực việc làm mục tiêu TEA (Targeted Employment Area). Như vậy, số tiền thực tế mà các chủ đầu tư phải bỏ ra cho chương trình EB-5 sẽ không còn là $500,000 đô nữa mà sẽ là $900,000 đô (50% của $1,8 triệu đô).

Vậy giá trị thực tế cũng như số tiền mà nhà đầu tư EB-5 muốn tham gia chương trình không còn là $500,000 như trước đó mà đã được yêu cầu cập nhật lên mức tối thiểu phải là $900,000. 

2. Thay đổi cách chỉ định các khu vực việc làm mục tiêu TEA:

Trong bộ cập nhật này, Bộ An Ninh Nội Địa sẽ phát thảo lại định hình các vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao để đảm bảo sự công bằng cho tất cả các khu vực và đặc khu chính trị. Những sửa đổi này sẽ giúp đảm bảo chỉ định TEA được thực hiện một cách nhất quán và tuân thủ chặt chẽ hơn ý định của quốc hội để đầu tư trực tiếp vào các khu vực cần thiết nhất. 

3. Làm rõ hơn các thủ tục về tình trạng di trú của thành viên đi kèm theo đương đơn chính trong hồ sơ:

Theo đó, các thành viên đi kèm phải đơn phương nộp hồ sơ cho Sở di trú Hoa Kỳ về việc thay đổi tình trạng di trú. Việc này sẽ giúp Sở di trú Hoa Kỳ bố trí và sắp xếp lịch phỏng vấn linh động hơn tại các văn phòng Sở di trú Hoa Kỳ địa phương. 

4. Cho phép đương đơn chính trong hồ sơ EB-5 giữ ngày ưu tiên của họ: 

Quy tắc này mang lại sự linh hoạt hơn cho các nhà đầu tư có đơn yêu cầu nhập cư EB-5 đã được phê duyệt trước đó. Khi họ cần nộp đơn yêu cầu EB-5 mới, thông thường họ sẽ có thể giữ lại ngày ưu tiên của đơn yêu cầu đã được phê duyệt trước đó, theo các trường hợp ngoại lệ nhất định.

Bộ quy tắc cập nhật mới này của chương trình EB-5 sẽ bắt đầu có hiệu lực và áp dụng từ ngày 21-11-2019. 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /