Một số câu hỏi thường gặp về quy trình xin visa định cư Mỹ

Tôi có thể được phỏng vấn trước khi ngày ưu tiên hồ sơ đến lượt giải quyết không ?

Lãnh sứ quán Hoa Kỳ không thể giải quyết hồ sơ nếu ngày ưu tiên của hồ sơ chưa đến lượt giải quyết. Không có điều luật nào cho phép giải quyết hồ sơ không theo trình tự, ngay cả vì lý do nhân đạo. Lãnh sứ quán Hoa Kỳ sẽ xếp lịch phỏng vấn khi hồ sơ đến lượt giải quyết. Các bạn có thể tham khảo thông tin về ngày ưu tiên trên trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Tôi có thể được thông báo ngày phỏng vấn qua thư điện tử không ?

Lãnh sứ quán Hoa Kỳ thông báo lịch phỏng vấn cho đương đơn bằng thư gởi qua đường bưu điện. Nếu đương đơn muốn đổi địa chỉ nhận thư, vui lòng liên hệ với Lãnh sứ quán Hoa Kỳ.

Nếu như tôi không nhận được hồ sơ hướng dẫn nộp đơn xin visa/ Hướng dẫn phỏng vấn thì phải làm sao ?

Đơn đương có thể tải bộ Hồ sơ Hướng dẫn nộp đơn xin visa và bộ Hồ sơ hướng dẫn phỏng vấn trực tuyến.  Nếu đương đơn vẫn chưa nhận được thư mời phỏng vấn, vui lòng liên hệ với Lãnh sứ quán Hoa Kỳ.

Tôi có cần phải dịch tất cả các giấy tờ cá nhân sang tiếng Anh ?

Giấy tờ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt được chấp nhận và có thể không cần bản dịch. Giấy tờ  bằng các ngôn ngữ khác phải được dịch sang tiếng Anh. Bản dịch tiếng Anh phải có công chứng ghi rõ 1) “Bản dịch chính xác” và 2) “người dịch đủ năng lực dịch thuật”. Trong một số trường hợp đặc biệt, một số giấy tờ bằng tiếng Việt cũng có thể được yêu cầu dịch sang tiếng Anh.

Tôi phải xin phiếu Lý lịch Tư Pháp ở đâu ?

Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 được cấp bởi Sở Tư Pháp tỉnh/ thành phố nơi đương đơn đang sinh sống hoặc nơi đăng ký thường trú hợp pháp theo Hộ khẩu và mất khoảng 10 ngày để hoàn tất. Đương đơn phải đích thân yêu cầu phiếu Lý lịch Tư Pháp số 2 và không thể ủy quyền cho người khác thay mặt đương đơn xin phiếu này.

>>> Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ SOUTHWESTGATE, Quý khách hàng vui lòng điền thông tin vào mẫu GHI NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN BLĐC MỸ

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2