Khi nào thì tôi được phỏng vấn định cư diện gia đình bảo lãnh?

Công dân hoặc thường trú dân ở Mỹ có thể bảo lãnh thân nhân sang Mỹ định cư. Thời gian chờ đợi phỏng vấn phụ thuộc vào mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Có hai loại visa di dân:

- Visa không giới hạn về số lượng: cấp cho cha, mẹ, vợ, chồng, con (dưới 21 tuổi, chưa kết hôn) của công dân Mỹ. Thông thường sau khi người bảo lãnh làm hồ sơ bảo lãnh tại Sơ Di trú Mỹ (USCIS), đương đơn phải chờ từ 9-12 tháng mới được phỏng vấn.

- Visa giới hạn về số lượng: đó là các loại visa F1 (dành cho con trên 21 tuổi , chưa kết hôn của công dân Mỹ), visa F2A (vợ,chồng và con dưới 21 tuổi của thường trú nhân), visa F2B (con trên 21 tuổi chưa kết hôn của thường trú nhân), visa F3 (con đã kết hôn của công dân Mỹ), visa F4 (anh,chị,em của công dân Mỹ). Nếu số lượng đương đơn xin cấp visa định cư nhiều hơn số visa được cấp trong năm thì sẽ có một số người phải chờ. Ngày bảo lãnh làm hồ sơ bảo lãnh được gọi là “ngày ưu tiên”, đương đơn chỉ được cấp visa khi “ngày ưu tiên” được giả quyết đến. Đối với một số loại visa bị quá tải, thời gian chờ đợi phải mất nhiều năm, có khi hơn mười năm trước khi đương đơn được phỏng vấn.

>>> Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ SOUTHWESTGATE, Quý khách hàng vui lòng điền thông tin vào mẫu GHI NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN BLĐC MỸ

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2