Kế hoạch kinh doanh quan trọng như thế nào với Visa đầu tư L1?

Đối với Visa L1 đương đơn sang Mỹ để mở công ty mới bắt buộc phải nêu rõ kế hoạch kinh doanh vì đó chính là mấu chốt quan trọng mà Sở Di trú xem xét.

Trên thực tế, "kế hoạch kinh doanh" là điều không bắt buộc, tuy nhiên một ý định kinh doanh thực thụ vẫn cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể. Kế hoạch kinh doanh chính là người dẫn đường cho doanh nhân có thể đi đúng hướng và đạt được mục đích cuối cùng của mình. Đưa ra những dự định hoạt động kinh doanh trong tương lai và mục tiêu hướng tới 1 năm sau sẽ đạt được những thành công như thế nào. Và đương đơn xin visa đầu tư L1 phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao cho công ty tại Mỹ.

Tuy nhiên, Sở Di trú chỉ chú ý đến một số yếu tố chính trong kế hoạch kinh doanh. Và những yếu tố đó là gì?

1. Sơ đồ nhân sự và chức năng từng bộ phận

Vẽ một sơ đồ nhân sự và miêu tả cụ thể chức vụ và công việc của mỗi nhân viên, trách nhiệm của mỗi người là gì? Chức năng của từng bộ phận làm công việc gì? Liệt kê và miêu tả cụ thể công việc của từng bộ phận. Mục đích là để chứng minh những công việc không cao cấp là do các quản lý và nhân viên cấp dưới làm chứ không phải đương đơn xin visa đầu tư định cư L1 làm.

2. Doanh thu

Dự tính doanh thu của công ty sau 1 năm là bao nhiêu và dựa trên cơ sở nào để chuẩn doanh thu sẽ là như vậy.

3. Bản chất của công việc và độ lớn của công ty sau 1 năm

Sau 1 năm, khi gia hạn visa đầu tư L1, Sở Di Trú sẽ không xem kế hoạch kinh doanh nữa, mà sẽ xem xét các con số cụ thể có trên các giấy tờ thuế hoặc báo cáo tài chính của công ty.

 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /