K1-LGBT: Tại sao mối quan hệ thật nhưng vẫn rớt?

Về bản chất, khi xét hồ sơ bảo lãnh đồng tính thi viên chức cũng xét trên tinh thần giống như tình yêu dị tính. Nhưng khó khăn của hồ sơ là làm sao chứng minh được mối quan hệ giữa hai ngừời đồng tính: tình yêu thật sự, không lừa dối, không giúp đỡ nhau vì mục đích định cư Mỹ. 

Dù tình yêu của bạn là thật nhưng viên chức Lãnh Sự Quán vẫn đánh rớt vì những lý do khác như:

  • Chưa chứng minh được mối quan hệ
  • Thời gian gặp gỡ quá ngắn làm cho viên chức Lãnh Sự Quán nghi ngờ
  • Bằng chứng chưa được chuẩn bị kỹ và chưa thật sự thuyết phục.
  • Tâm lý lo sợ và không biết cách trả lời khi đi phỏng vấn.

Khác với hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ chồng, chính vì hồ sơ bảo lãnh theo diện đồng tính không thể đăng kí kết hôn nên mối ràng buộc trong quan hệ là hoàn toàn không có sơ sở pháp lý, hơn hết đặc thù của cộng đồng LGBT là tình cảm không có sự gắn kết về mặt con cái. Vì thế cho nên việc xây dựng bằng chứng được đặc biệt chú trọng để chứng minh được với viên chức Lãnh Sự Quán rằng tính yêu của chúng ta là sự thật.

Bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của các bạn có rất nhiều nếu như mối quan hệ của các bạn là thật, có thể là hình ảnh, tin nhắn, quà cáp hay đơn giản là 1 dòng tâm sự…

Để bảo lãnh người yêu đồng giới sang Hoa Kỳ, người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ hay nói cách khác phải có quốc tịch Hoa Kỳ. Cả hai, đương đơn và người bảo lãnh, phải trong tình trạng độc thân, không có giấy chứng nhận kết hôn. Nếu trước đây đương đơn/ người bảo lãnh có kết hôn với người khác giới thì cần phải có giấy ly hôn hợp pháp. Trường hợp đương đơn có con chung với người khác giới thì những đứa con đó được xem là “con riêng của người bảo lãnh” và cũng được bảo lãnh đi cùng nếu dưới 18 tuổi. 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8