[Hỏi] Người Việt có thể mua nhà ở Mỹ? Thuế nhà ở Mỹ như thế nào?

[Đáp]

Người việt mua nhà ở Mỹ là điều hoàn toàn có thể. Nếu không có đủ tiền, chúng ta có thể mua trả góp. Mua trả góp chỉ áp dụng được đối với thường trú nhân và công dân Mỹ. Vì hầu hết thị trường bất động sản ở Mỹ cho phép trả góp tức là sẽ được tạo điều kiện để vay ngân hàng. Thời gian để trả góp một căn nhà rơi vào khoảng 20-30 năm. Để mua nhà, phải đặt cọc trước 20% giá trị ngôi nhà đó, chỗ còn lại sẽ thanh toán theo tháng. Thông thường với nguồn tiền ít, người ta sẽ chọn những ngôi nhà ở vùng ngoại ô với kết cấu nhà vườn. Sở hữu một ngôi nhà vườn ở ngoại ô, hàng tháng bạn phải mất thêm các khoản phí về an ninh, chăm sóc vườn, phí công cộng…

Về thuế, địa phương nào ở Mỹ cũng chịu chi phối bởi 2 luật thuế: Liên bang và tiểu bang. Vấn đề phức tạp cần được lưu ý là các tiểu bang, liên bang lại có quy định khác nhau về sở hữu và chuyển quyền sở hữu tài sản.

Nếu mua nhà ở Mỹ, khách hàng phải chi ít nhất 10% giá trị ngôi nhà theo quy định về thuế nhà đất của Mỹ. Ví dụ một căn nhà trị giá 300.000 USD ở Mỹ, phải chịu một khoản thuế và chi phí cố định hàng tháng khoảng 400 USD, cho dù bạn có sử dụng hay không.

Nếu có kế hoạch mua nhà ở Mỹ trong tương lai, bạn nên tham khảo trước mọi thứ về giá cả, thuế, mục đích đầu tư cá nhân để mua được ngôi nhà tốt nhất. Tất nhiên là còn rất nhiều vấn đề khác liên quan đến tiến trình mua nhà ở Mỹ, nhưng trên đây là những yếu tố cơ bản đầu tiên mà bạn cần quan tâm.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /