Hồ sơ diện F2B được chuyển thành diện visa F1. Vậy thời gian chờ hồ sơ bảo lãnh có rút ngắn không?

Mẹ em mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ cho em từ tháng 06/2015, diện visa thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi – diện visa F2B, và cách đây 6 tháng mẹ em có quốc tịch Mỹ, mẹ em đã bổ sung quốc tịch Mỹ, sau đó hồ sơ của em diện F2B được chuyển thành diện hồ sơ visa F1. Vậy thời gian chờ hồ sơ bảo lãnh của em có rút ngắn không?

Trong thời gian chờ đợi hồ sơ đi Mỹ, em kết hôn vậy có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ hiện tại của em không? Còn nếu sau đó em có visa F1 diện công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi sang Mỹ và có thẻ xanh rồi quay về Việt Nam kết hôn rồi mở hồ sơ bảo lãnh diện thường trú nhân bảo lãnh chồng F2A thì thời gian chờ đợi hồ sơ đến khi phỏng vấn có visa mất bao lâu?

Bảo lãnh gia đình định cư Mỹ dành cho con độc thân và có gia đình, tùy mỗi loại hồ sơ bảo lãnh thân nhân đoàn tụ Mỹ và số lượng hồ sơ sẽ có các thời gian chờ đợi hồ sơ đi Mỹ khác nhau, không có một thời gian chính xác cụ thể.

Thời gian chờ đợi ước tính cho từng hồ sơ thông thường khoảng, đối với:

Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi: thời gian chờ đợi hồ sơ đến khi có thư mời phỏng vấn khoảng 7-8 năm. 

Công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi: thời gian chờ đợi khoảng 8-10 năm.

Công dân Mỹ bảo lãnh con có gia đình: thời gian chờ đợi trung bình khoảng 10-11 năm.

Nên trong trường hợp của em, khi người bảo lãnh có quốc tịch thì hồ sơ sẽ chuyển sang diện công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi, thời gian chờ đợi đôi khi cũng không nhanh hơn. 

Còn trường hợp nếu em kết hôn khi đang có hồ sơ bảo lãnh diện F1 – con trên 21 tuổi thì hồ sơ của em sẽ mặc nhiên chuyển sang diện visa F3 – diện công dân Mỹ bảo lãnh con có gia đình và thời gian chờ đợi hồ sơ sẽ kéo dài lâu hơn.

Còn trường hợp, nếu sau khi em phỏng vấn thành công, sang Mỹ bằng visa F1 và có thẻ xanh, sau đó về Việt Nam kết hôn và mở hồ sơ bảo lãnh chồng diện F2A thì thời gian chờ đợi trung bình khoảng 1.5-3 năm.

 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2