Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ sẽ như thế nào khi người bảo lãnh qua đời?

Vào tháng 10 năm 2009, Tổng thống  Hoa Kỳ đã ký một đạo luật mới cho phép những người goá bụa của các công dân Mỹ hợp lệ trở thành diện thường trú nhân chính thức bất kể hai vợ chồng đã kết hôn bao lâu. 
 
 
Các điều kiện đủ để mở hồ sơ bảo lãnh I-360 (xin thẻ xanh khi người phối ngẫu qua đời):
1. Đương đơn đã kết hôn với một công dân Hoa Kỳ, người này hiện nay đã mất và phải là công dân Hoa Kỳ vào thời điểm mất.
2. Chồng/Vợ quá cố của đương đơn chỉ mất dưới 2 năm trước ngày đương đơn tự nộp hồ sơ bảo lãnh theo diện này.
3. Đương đơn chưa chính thức chia tay với chồng/vợ quá cố của đương đơn vào thời điểm người đó mất.
4. Đương đơn vẫn chưa tái hôn.
 
Nếu hồ sơ đã hội đủ các điều kiện trên và hồ sơ chưa được mở thì đương đơn có thể tự đi nộp hồ sơ bảo lãnh mẫu I-360 trực tiếp với Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. 
 
Việc đầu tiên cần làm đó là chuẩn bị các giấy tờ chứng minh cuộc hôn nhân của đương đơn và chồng quá cố là cuộc hôn nhân “thật” và đương đơn không làm đám cưới chỉ vì muốn được cấp thẻ xanh. 
 
Ngoài các giấy tờ đơn từ cần chuẩn bị và “Giấy đăng kí kết hôn” là bằng chứng tốt nhất cho cuộc hôn nhân của đương đơn và chồng quá cố, đương đơn cũng nên nộp cho Sở Di Trú một số tài liệu, bằng chứng để củng cố hơn cho việc xác minh cuộc hôn nhân của đương đơn và chồng quá cố.
 
Trường hợp hồ sơ bảo lãnh đinh cư (I-130) của đương đơn đã được mở tức là chồng quá cố của đương đơn đã nộp hồ sơ bảo lãnh I-130 rồi thì đương đơn không cần phải nộp lại và Sở Di Trú sẽ tự động chuyển hồ sơ bảo lãnh đó sang hồ sơ self-petition theo mẫu đơn I-360. Việc cần chuẩn bị là “Giấy chứng tử” của Người bảo lãnh quá cố khi Sở Di Trú yêu cầu chị cung cấp giấy tờ này để có thể chuyển hồ sơ bảo lãnh sang I-360.
 
Nhưng đương đơn cũng lưu ý là giai đoạn chuyển tiếp này chỉ áp dụng đối với góa phụ kết hôn dưới 2 năm tại thời điểm người bảo lãnh qua đời. Trường hợp góa phụ đã kết hôn trên 2 năm thì góa phụ phải tự làm đơn trong vòng 2 năm sau khi người bảo lãnh qua đời.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8