Điều kiện và thủ tục bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ như thế nào?

Về điều kiện bảo lãnh cha/mẹ nhập cư vào Hoa Kỳ: Điều kiện con ông/bà phải là Công dân Hoa Kỳ.

Về thủ tục bảo lãnh cha, mẹ:

Bước 1: Người bảo lãnh ở Hoa Kỳ mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di trú và nhập tịch (USCIS) nơi họ đang cư trú.

Bước 2: Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, USCIS sẽ gửi cho người bảo lãnh “thông báo chấp thuận bảo lãnh, mẫu đơn I-797”. Sau đó USCIS sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến Trung tâm Chiếu kháng quốc gia (NVC) thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tiếp tục tiến trình giải quyết hồ sơ.

NVC sẽ gửi hồ sơ hướng dẫn đến đương đơn, người bảo lãnh hay đại diện hợp pháp của đương đơn hoặc người bảo lãnh. NVC cũng sẽ kiểm tra sơ về giấy cam kết bảo trợ tài chính Mẫu I-864 và thu lệ phí xin thị thực từ người bảo lãnh tại Hoa Kỳ.

Bước 3: Khi hồ sơ sắp đến lượt được giải quyết và NVC đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, NVC sẽ thông báo cho đương đơn và chuyển hồ sơ bảo lãnh về bộ phận lãnh sự tại cơ quan lãnh sự.

Bước 4: Khi cơ quan lãnh sự nhận được hồ sơ gốc được chuyển từ NVC sẽ hoàn tất một số thủ tục và lên lịch phỏng vấn cho đương đơn.

Bước 5: Cơ quan lãnh sự gửi thư mời phỏng vấn để thông báo lịch phỏng vấn và hướng dẫn đương đơn thực hiện việc kiểm tra sức khỏe cũng như chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn. Đương đơn phải hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe và chuẩn bị giấy tờ được yêu cầu trước buổi phỏng vấn.

Bước 6: Đương đơn đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn theo ngày được ghi trong thư mời. Nếu đương đơn hội đủ điều kiện để được cấp thị thực tại buổi phỏng vấn, thông thường thị thực sẽ được cấp vào ngày làm việc tiếp theo.

>>> Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ SOUTHWESTGATE, Quý khách hàng vui lòng điền thông tin vào mẫu GHI NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN BLĐC MỸ

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2