CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA MỚI NHẤT HIỆN NAY

Đối tượng Canada hướng đến khi công bố 6 chương trình định cư Canada mới nhất là: sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada, lao động các ngành nghề thiết yếu và người nói tiếng Pháp.

Hôm 14/4/2021, IRCC giới thiệu các lộ trình định cư gồm 3 chương trình mới cho 90.000 người, bao gồm sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada, người lao động nhóm ngành nghề thiết yếu: lao động tạm thời làm việc tại bệnh viện, nhà chăm sóc dài hạn, nhân viên tuyến đầu của các lĩnh vực quan trọng. Ba chương trình khác dành cho các ứng viên nói tiếng Pháp và không giới hạn số lượng tuyển đầu vào.

định cư canada diện tay nghề

Tìm hiểu thêm: Lmia là gì?

  • IRCC cũng đã tổ chức một buổi rút thăm Express Entry trong ngày 14/4 dành cho những người đã có đề cử của tỉnh bang. Điểm xét chọn là 753, áp dụng đối với ứng viên chương trình đề cử tỉnh bang Express Entry và Kinh nghiệm làm việc tại Canada CEC – Canadian Experience Class.

  • Làm thế nào cải thiện điểm CRS để định cư Canada bằng chương trình Express Entry và PNP?

  • Cơ hội định cư Canada ngay: Tổng hợp việc làm đang tuyển dụng mới nhất

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA MỚI NHẤT HIỆN NAY

Kể từ ngày 6/5/2021, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký theo ba chương trình định cư Canada với hạn mức phân bổ như sau:

  • 20.000 suất nhập cư cho nhân viên tạm thời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

  • 30.000 suất nhập cư cho người lao động tạm thời trong các ngành nghề thiết yếu được lựa chọn khác.

  • 40.000 suất nhập cư cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục Canada.

Các chương trình định cư Canada trên sẽ nhận đơn đến ngày 5/11/2021 hoặc cho đến khi đủ số lượng. Chính sách nhập cư mới áp dụng cho người lao động trong 40 ngành nghề liên quan đến y khoa, 95 công việc thiết yếu khác trong nhiều lĩnh vực, như chăm sóc sức khỏe và sản xuất và phân phối thực phẩm.

Để đủ điều kiện, người lao động cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong ngành chăm sóc sức khỏe hoặc một nghề thiết yếu khác theo danh sách được phê duyệt. Sinh viên tốt nghiệp quốc tế phải hoàn thành chương trình sau trung học đủ điều kiện của Canada trong vòng bốn năm qua và không sớm hơn tháng 1/2017.

Sinh viên tốt nghiệp và người lao động phải thông thạo một trong các ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp; đáp ứng các yêu cầu chung; hiện đang có mặt, được ủy quyền và làm việc tại Canada tại thời điểm nộp đơn. Ứng viên có thể đang cư trú ở bất kỳ tỉnh nào của Canada ngoài Quebec.

“Những chính sách mới này sẽ giúp những người có tình trạng tạm thời hoạch định tương lai của họ ở Canada, đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi kinh tế và giúp Canada tái thiết tốt hơn,” Bộ trưởng di trú, ông Mendicino nói trong một thông cáo truyền thông. “Thông điệp của chúng tôi gửi đến người nhập cư rất đơn giản: trạng thái của bạn có thể là tạm thời, nhưng những đóng góp của bạn là lâu dài — và chúng tôi muốn bạn ở lại.”

Xem thêm: Định cư Canada diện tay nghề

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4