CHI PHÍ ĐỊNH CƯ CANADA CẦN KHOẢNG BAO NHIÊU TIỀN?

Bạn định qua Canada định cư nhưng chưa biết để định cư Canada cần bao nhiêu tiền? Định cư ở một quốc gia có kinh tế, chính sách an sinh xã hội phát triển như Canada là ước mơ của nhiều người. Nhưng đổi lại, bạn phải bỏ ra một mức chi phí khá lớn để được cấp quyền qua Canada định cư và trang trải cuộc sống đắt đỏ tại đây. 

Định cư Canada khoảng bao nhiêu tiền? 

Để nhập cư vào Canada, trước tiên, bạn cần đáp ứng các yêu cầu tài chính tối thiểu để trang trải chi phí sinh hoạt trong lần đầu tiên đến. Số tiền cần thiết cho năm đầu tiên nhập cư vào Canada là ít nhất 20.000 đô la Canada, và số tiền này sẽ tăng lên tương ứng theo số lượng thành viên trong gia đình. 

Nếu bạn nộp đơn xin quyền nhập cư vào Canada theo diện đầu tư, bạn cần đầu tư không hoàn lại 220.000 đô la Canada cho chính phủ Canada. Hoặc đầu tư không lãi suất thông qua một tổ chức tài chính được ủy quyền với số tiền 800.000 đô la Mỹ. Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị đủ kinh phí để lo cho cuộc sống của mình tại Canada trong 6 tháng đầu.

Chi phí cuộc sống mỗi tháng tại Canada năm 2021

Trước khi tìm hiểu định cư Canada cần bao nhiêu tiền mỗi tháng vào năm 2021, bạn cần hiểu một "sự thật khó". Tức là khi làm việc tại “Đất nước phong đỏ”, bạn sẽ không được hưởng 100% lương. Công ty hoặc sếp sẽ trích khoảng 25-30% lương để đóng bảo hiểm, thuế, … 

Sinh sống và làm việc tại Canada là cơ hội tuyệt vời để bạn và gia đình hướng đến một cuộc sống chất lượng với những con người tốt nhất. Dù đắt đỏ nhưng chi phí sinh hoạt tại đất nước này vẫn được đánh giá là “dễ thở” hơn so với Mỹ. 

 • Chi phí dành cho nhà ở 

Đây là khoản phí cố định hàng tháng khiến những người sang Canada định cư dù mua hay thuê nhà luôn phải đau đầu. Theo đó: 

 • Nếu bạn đang thuê nhà: Bạn phải trả ít nhất $ 350 / tháng cho những căn phòng nhỏ, hoặc phí tối thiểu $ 2.000 / tháng cho những ngôi nhà độc lập. Giá thuê này phụ thuộc vào vị trí của phòng / nhà và các dịch vụ, tiện nghi trong phòng / nhà.

 • Nếu ở nhà mua: Bạn phải chi trả tiền điện, nước, dịch vụ điện thoại, dịch vụ sưởi ấm nhà cửa,… Ngoài ra, nếu nhà của bạn thuộc dạng chung cư thì bạn phải trả thêm các loại phí khác. 

 • Nếu bạn mua tại nhà: bạn phải trả tiền điện, nước, điện thoại, sưởi gia dụng,… Ngoài ra, nếu nhà bạn ở dạng căn hộ thì bạn còn phải trả thêm các khoản khác. 

 • Chi phí sinh hoạt 

 • Các chi phí sinh hoạt cơ bản bao gồm thực phẩm và quần áo. Trong số đó, tính theo số lượng người và số bữa ăn, thực phẩm là số tiền phải chi tiêu hàng ngày. 

Mặt khác, mua sắm quần áo chỉ nên chiếm dưới 10% tổng thu nhập hàng tháng. Để tiết kiệm hơn, bạn nên ưu tiên mua những món đồ thật cần thiết hoặc có thể mua ở các cửa hàng đồ cũ. 

 • Chi phí bảo hiểm y tế 

 • Khi bạn chọn định cư Canada, bảo hiểm y tế là khoản chi phí bắt buộc vì quốc gia này đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của lĩnh vực y tế. Chính phủ Canada cho rằng đây là cách hiệu quả để đảm bảo quyền lợi của người dân.

 • Tuy nhiên, một số khu vực ở Canada không thực hiện kế hoạch bảo hiểm y tế bắt buộc cho những người mới nhập cư trong 3 tháng đầu tiên. Vì vậy, bạn vui lòng liên hệ với Bộ Y tế nơi bạn sinh sống để có thông tin chính xác. 

 • Chi phí đi lại 

 • Khi định cư Canada, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe buýt, taxi, xe đạp, tự túc hoặc thuê xe ô tô. Ngay cả khi bạn không ở quá xa nơi làm việc, siêu thị, bệnh viện, siêu thị,… bạn cũng có thể đi bộ… 

 • Nhưng dù bạn chọn phương tiện di chuyển nào thì bạn cũng phải dành ra một khoản để trả tiền thuê hoặc bảo dưỡng phương tiện. Người Canada hiếm khi di chuyển bằng ô tô, vì vậy đừng quên cân nhắc việc “tậu” một chiếc ô tô có thực sự cần thiết hay không. Nếu không, hãy dùng tiền để tiết kiệm hoặc đầu tư vào những việc khác.

Một số loại chi phí khác

Ngoài các chi phí cơ bản và thiết yếu trên thì khi định cư Canada, bạn cũng cần dành dụm thêm một khoản dùng khi phát sinh như: 

 • Cước phí của các cuộc gọi quốc tế. 

 • Chi phí kiểm tra các giao dịch và thanh toán các nhân. 

 • Tiền thuốc vì ở Canada, bạn không được sử dụng bảo hiểm y tế.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4