Canada, Mỹ tiếp tục cấm qua lại biên giới không thiết yếu tới ngày 21/9

Đây là lần gia hạn thứ năm của lệnh cấm qua lại biên giới từ khi đại dịch coronavirus được tuyên bố.

Canada và Mỹ đồng ý đóng cửa biên giới giữa hai nước đối với giao thông không thiết yếu thêm một tháng nữa. Quyết định này được đưa ra khi cả hai nước vẫn đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, và khi vẫn tiếp tục nổ ra nhiều căng thẳng giữa người dân Canada và du khách Mỹ.

Thỏa thuận gia hạn lệnh đóng cửa biên giới hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 21/8. Tuy nhiên, do COVID-19 tiếp tục lây lan ở cả hai nước, lệnh đóng cửa biên giới đối với việc đi lại vì mục đích giải thích, mua sắm sẽ được áp dụng tới ít nhất là ngày 21/9. Lệnh cấm này được áp dụng lần đầu hồi tháng 3 và sau đó đã được gia hạn bốn lần.

Thỏa thuận này miễn trừ hoạt động giao thương, cũng như người lao động ngoại quốc tạm thời và nhân viên ngành y tế thiết yếu như các điều dưỡng viên sống và làm việc ở hai bên biên giới. Du khách và các chuyến qua lại biên giới vẫn bị cấm.

Đây là lần gia hạn thứ năm của lệnh cấm qua lại biên giới từ khi đại dịch coronavirus được tuyên bố.

Kể từ ngày 9/6, công dân nước ngoài là thân nhân trực tiếp (immediate family member) của công dân hoặc thường trú nhân Canada có thể nhập cảnh Canada để đoàn tụ, theo một quy định miễn trừ hạn chế cho lệnh cấm qua lại biên giới hiện hành. Quy định đã cho phép cả các gia đình ngoại quốc lẫn các gia đình Canada-Mỹ ở hai bên biên giới được đoàn tụ theo một số điều kiện, như phải lưu trú ở Canada trong ít nhất 15 ngày.

Tuy những người đủ điều kiện qua biên giới vì lý do này bao gồm cha mẹ, vợ chồng, người sống chung theo thông luật (common-law partner), con phụ thuộc và con của con, nhiều gia đình khác vẫn bị chia cắt do lệnh đóng cửa biên giới, trong đó có những cặp không kết hôn. Những người lâm vào hoàn cảnh này tiếp tục kêu gọi nới lỏng quy định hơn nữa để họ có thể gặp người thân.

 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3