CANADA LIÊN TỤC HẤP DẪN NGƯỜI NHẬP CƯ TRONG MÙA COVID-19

Canada là một điểm đến cực kỳ hấp dẫn đối với nhân tài toàn cầu trước đại dịch coronavirus. Hơn một triệu thường trú nhân mới, người lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế đến Canada mỗi năm. Do đó, cần phải đánh giá lại liệu những thay đổi này có ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của Canada đối với những người mới đến sau đại dịch hay không. 

Nói chung, những người mới đến bị thu hút bởi mức sống cao của Canada, bao gồm cơ hội kinh tế, hệ thống nhập cư cởi mở và thái độ chào đón đối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. 

Vậy tại sao Canada vẫn thu hút nhân tài toàn cầu 

Vào năm 2020, Dịch vụ Giáo dục Thế giới (WES) đã khảo sát gần 28.000 người nhập cư tiềm năng để đánh giá sự quan tâm của họ trong việc chuyển đến Canada trong bối cảnh đại dịch.

WES là một trong những tổ chức do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đặt tên để đánh giá các chứng chỉ nước ngoài của người nộp đơn nhập cư Canada. WES đã thực hiện kỳ thi & đã xem xét và xác định 3 phát hiện chính: 

● Sự quan tâm đến việc nhập cư vào Canada đã tăng lên sau đại dịch năm 2020. 

● Số người trả lời muốn hoãn nhập cư vào Canada đã giảm. 

● Theo những người được hỏi, điều kiện kinh tế ở quê nhà của họ kém hơn ở Canada. 

Canada đã tăng gấp đôi nghĩa vụ nhập cư với mục tiêu thu nhận hơn 400.000 thường trú nhân mới mỗi năm từ năm 2021 đến năm 2023. Canada là quốc gia duy nhất trên thế giới cung cấp hơn 100 tuyến đường khác nhau cho người nhập cư hạng phổ thông. Với sự đa dạng của những con đường này, Canada sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm đủ ứng viên.

Ngoài ra, Canada vẫn liên tục thu hút được nguồn lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế do có nhiều cơ hội giáo dục, kinh tế và nhập cư ở đây.

Một số người nộp đơn nhập cư thông qua chương trình Express Entry, với đủ điều kiện để được cấp Giấy phép mời làm việc từ Canada. Rất nhiều người từ các nước công nghiệp phát triển có đủ điều kiện để tham gia. Để có được giấy phép lao động vĩnh viễn (và làm việc trong bất kỳ công việc nào hoặc cho nhà tuyển dụng mà bạn chọn) theo các chương trình khác nhau có sẵn. 

Tương lai có vẻ tươi sáng cho nhập cư Canada.

Những thách thức liên quan đến đại dịch ở Canada và ở nước ngoài đang gây khó khăn, nhưng nhìn chung, đây là những thách thức tương đối ngắn hạn mà Canada có thể đối mặt để hỗ trợ các nỗ lực thu hút người mới đến.

---Southwestgate tổng hợp---

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4