Bảo lãnh hôn nhân đồng giới thường vấp phải những khó khăn gì?

Không chỉ là vấn đề ở chỗ chứng minh tình yêu thật mà bảo lãnh đồng giới còn dễ dàng vấp phải nhiều yếu tố rất đáng quan tâm.

Ngoại hình 

Theo suy nghĩ truyền thống, hai người đồng tính thì một người sẽ có ngoại hình nghiêng về phái tính bên kia, ví dụ một cặp đôi giới nữ thì sẽ có một người ăn mặc, đầu tóc như một chàng trai. Tuy vậy vẫn có những cặp đôi mà cả hai người đều giữ vẻ nữ tính như nhau, đối với một số Viên chức Lãnh sự quán bảo thủ, đây là điều bất lợi.

Quan hệ xã hội

Các cặp đồng giới ở Việt Nam thường quen nhau trong âm thầm, những người xung quanh không hề hay biết, trong trường hợp Viên chức Lãnh sự quán cần xác thực mối quan hệ bằng các mối quan hệ thân cận của đương đơn thì điều này gây nên sự bất lợi rất lớn.

Thư từ, tiền bạc, quà cáp

Là chuyện rất bình thường của một cặp đôi nam-nữ, tuy nhiên với 1 số cặp đồng tính, do tính chất nhạy cảm và không muốn bị hiểu lầm, đối phương trong quan hệ đồng giới thường ít hay không dám nhận các món quà mà có thể sẽ là bằng chứng dùng để thuyết phục tình yêu của họ.

Đối với người đồng giới, đặc biệt các nước chưa công nhận hôn nhân đồng giới, việc thể hiện mình trước xã hội là chuyện rất hiếm và khá rụt rè, bởi thế khi đứng trước những câu hỏi có phần thẳng thắn và trực tiếp của Viên chức Lãnh sự quán trong buổi phỏng vấn định cư Mỹ có thể gây ra tâm lý ngại ngùng và xấu hổ. Vì vậy, đương đơn nên tìm hiểu trước những câu hỏi thường gặp như sau:

•    Quen nhau ở đâu? 
•    Lý do vì sao gặp nhau?
•    Đã hẹn hò bao lâu? 
•    Đi chơi những nơi nào?

Nhìn chung những câu hỏi này đều thể hiện sự thấu hiểu và gắn bó nhau giữa hai bạn, chứng minh rằng hai bạn nhất định sẽ tiến đến hôn nhân ngay sau khi đến Mỹ. Tâm lý vững vàng, thoải mái trước những câu hỏi bình thường hay nhạy cảm và luôn trả lời đúng sự thật sẽ là chìa khoá vàng giúp các đương đơn đồng giới dành được thị thực định cư.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8