Bạn cần làm gì khi bị mất visa du học tại Anh

Nếu chẳng may bạn bị mất visa, hộ chiếu hoặc thẻ BRP (Biometric Residence Permit) khi đi du học tại Anh thì sao? Khi đó chúng ta sẽ phải giải quyết bằng cách nào?

Ngay khi phát hiện bản thân bị mất hộ chiếu hoặc thẻ BRP, các bạn cần tiến hành nộp đơn làm lại hộ chiếu ngay lập tức. Bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ và tìm kiếm những thông tin cần tiết tại Ủy ban quốc gia Việt Nam hoặc Đại sứ quán tại nước bạn. Sau đó bạn cần thông báo thay thế hộ chiếu/ thẻ BRP đã mất với Cục đăng ký nhập cảnh Anh Quốc.

Trong hướng dẫn nhập cảnh của Cục biên giới Anh Quốc đã quy định rõ, bạn phải thực hiện đăng ký xin visa Tiger 4 với lệ phí là £289 (tương đương với khoảng 8 triệu đồng tiền Việt) à bạn cũng không cần phải cung cấp CAS (số đăng ký được UKBA do trường bạn đang theo học cung cấp). Trong chú ý này cũng ghi rõ trong mọi trường hợp cần thiết, UKBA có thể sẽ yêu cầu bạn cung cấp các tài liệu hỗ trợ từ để chắc chắn rằng 1 số điều kiện bạn đăng ký trước đó vẫn giữ nguyên.  Dưới đây là 1 số dữ liệu có thể mang tính xác thực thông tin các bạn thường được yêu cầu khi đăng ký xin lại visa:

Các điều kiện về tài chính

Hầu như các bạn sẽ không phải cung cấp các thông tin vê điều kiện tài chính vì đây đều là những điều kiện vốn đã được xem xét kỹ lưỡng ngay từ khi bạn mới nhập học lần đầu tiên. Tuy nhiên việc này cũng sẽ được đánh giá tùy theo từng trường hợp kiểm tra.

Chứng thực từ trường bạn theo học

Khi làm lại visa bạn sẽ phải chứng thực về việc học tập của mình để tránh trường hợp bạn không còn theo học tại ngôi trường bạn đăng ký xin visa lần đầu tiên nữa. Bạn có thể chứng thực bằng cách cung cấp giấy xác nhận từ ngôi trường bạn đang theo học.

Những hình thức xác thực

Chúng ta có thể kể đến các giấy tờ chứng minh cần thiết hoặc thư của nhà trường,… và nếu bạn có thể cung cấp được bản gốc là tốt nhất vì bản gốc luôn chứa những thông tin đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên bản sao có xác nhận hoặc thư điện từ cũng có thể đạt yêu cầu nếu trong đó có chứa tất cả các thông tin đầy đủ của bạn. 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3