Anh tôi có quốc tịch Mỹ muốn bảo lãnh ba mẹ sang Mỹ định cư thì cần phải chuẩn bị những gì?

Muốn được sang Mỹ định cư, công dân Việt Nam phải được thân nhân của họ ở Mỹ (có quốc tịch Mỹ hoặc dược cấp thẻ thường trú nhân) bảo lãnh. Người đứng ra bảo lãnh phải làm hồ sơ bảo lãnh cho thân nhân tại Sở Di trú Mỹ (USCIS).

Muốn hồ sơ được Sở Di trú chấp thuận và chuẩn bị để được xem xét thì hồ sơ sẽ chuyển đến văn phòng Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ chí Minh. Tùy thuộc từng loại visa mà thời gian chờ đợi có thể là vài tháng đến hơn mười năm. Sau khi nhận hồ sơ, Tổng Lãnh sự quán sẽ lên lịch phỏng vấn, gửi hướng dẫn và đơn đến cho người được bảo lãnh. Vào ngày phỏng vấn, viên chức Lãnh sự sẽ phỏng vấn người được bảo lãnh. Nếu hồ sơ được chấp thuận thì họn sẽ được nhận visa vào ngày làm việc tiếp theo. Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ nhận được thư giải thích ghi đủ rõ do. Đối với cha mẹ của công dân Mỹ, thời gian hoàn tất hồ sơ khoảng một năm.

>>> Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ SOUTHWESTGATE, Quý khách hàng vui lòng điền thông tin vào mẫu GHI NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN BLĐC MỸ

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2