7 lý do khiến nhiều người nhập cảnh vào Mỹ bị yêu cầu về nước ngay lập tức

Để tránh gặp phải vấn đề nhập cảnh vào Mỹ bị hải quan buộc phải về nước, chúng ta hãy tìm hiểu xem những người bị buộc phải về nước đã phạm những lỗi gì?

1. Khi du lịch nước ngoài bị liệt vào danh sách đen “du khách không văn minh”

Theo tài liệu của hải quan, tháng 7/2016, trong khi du lịch tại châu Âu, vị du khách này đã để lại lịch sử “du khách không văn minh”. Hải quan nghi ngờ sau khi anh này nhập cảnh vào Mỹ có thể sẽ mang theo uy hiếp an ninh ảnh hưởng đến người dân Mỹ, do đó họ đã từ chối anh ta vào Mỹ.

Nhắc nhở: Dù đi du lịch ở đâu, nhất định phải “nhập gia tùy tục”, tôn trọng văn hóa, tập quán và phong tục nơi mình đến, nếu không, không những làm mất mặt ở nước bạn, mà còn bị liệt vào danh sách đen “du khách không văn minh”. Lúc này dù bạn có tiền đến mấy cũng khó có thể đặt chân đến Mỹ.

2. Có hành vi không phù hợp khi qua hải quan

Một du khách khi nhập cảnh vào Mỹ tại sân bay ở Los Angeles, cảm thấy quá nhiều thủ tục và không thể kiên nhẫn đợi được, không muốn trả lời những câu hỏi mà phía hải quan đưa ra, còn cho biết: ông đây đến nước Mỹ để tiêu tiền, nếu hỏi tiếp nữa ông đây sẽ không đến nữa. Kết quả hải quan liền đáp ứng nguyện vọng của ông ta, ngay lập tức yêu cầu ông ta về nước.

Nhắc nhở: Ngoài vấn đề nêu trên, khi qua hải quan, không được phép dùng điện thoại, có du khách chỉ muốn chơi trò chơi không rời điện thoại được; không được la hét, lớn tiếng, cử chỉ thô lỗ, những hành vi coi hải quan như nhà mình mà thích làm gì thì làm đều sẽ bị coi là có hành vi không phù hợp. Trước đó báo chí cũng đưa tin, một du khách có thể do hành lý quá nhiều nên đã kẹp hộ chiếu trên miệng để đưa cho nhân viên hải quan, hành vi này khiến hải quan không hài lòng, cuối cùng vị du khách này được về nước ngay lập tức.

3. Cả tin bị lừa đi du học qua trung gian

Một nữ du học sinh sau khi ở phòng hải quan ở sân bay  tại Los Angeles đã bị trả về nước, và bị cấm nhập cảnh vào Mỹ trong 5 năm. Nguyên nhân là khi đó hải quan Mỹ kiểm tra phát hiện ngôi trường mà nữ sinh này đến học có vấn đề, là trường học không có thật, về sau có cư dân mạng cho biết địa chỉ ngôi trường này là một nhà kho bỏ hoang.

Nhắc nhở: Sai lầm của nữ sinh này chính là không chịu khó tìm hiểu ngôi trường mình sẽ đến học, nhẹ dạ cả tin vào môi giới trong nước để rồi phải chịu hậu quả.

4. Thành tích học tập quá kém

Tháng 9/2016, một lưu học sinh tại Mỹ đang học năm thứ 3, tháng 6 được nghỉ hè và về nước, đến tháng 9 khi nhập cảnh vào Mỹ tại sân bay Los Angeles thì bị dẫn vào phòng đen. Hải quan Mỹ nói với cậu rằng, họ đã điều tra ở trường cậu đang theo học, điều tra được thành tích học tập ở học kỳ trước của cậu quá thấp GPA dưới 2.0, họ nghi ngờ cậu không chịu đến lớp học hành tử tế, có thể là trốn học để ra ngoài làm. Họ buộc lưu học sinh này về nước với lý do “mục đích đến Mỹ không rõ ràng”.

Nhắc nhở: Sai lầm của sinh viên này là không chịu khó học tập, lại còn biện minh quy định của trường là trong 3 học kỳ liên tiếp GPA dưới 2.0 mới bị thôi học hoặc chuyển trường, cuối cùng do quá hoảng loạn, lại còn nói có suy nghĩ muốn chuyển trường, kết quả bị buộc phải về nước.

5. Đi đi về về với tần suất dày đặc

Một người phụ nữ cầm visa du lịch 10 năm làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ tại sân bay Chicago, trước đó bà đã ở Mỹ gần 6 tháng, sau đó về nước được 2 tháng, bà lại tiếp tục đến Mỹ. Hải quan hỏi bà địa chỉ cư trú tại Mỹ và mục đích nhập cảnh vào Mỹ, bà hoảng loạn cho biết mình đến Mỹ để trông cháu. Cuối cùng bà bị bắt buộc phải về nước ngay trong chuyến bay tiếp theo. Bà không phục và có phần kích động, kết quả là bị còng tay bắt ngồi máy bay trở về nước.

Nhắc nhở: Ở đây, người phụ nữ này đã phạm phải 2 sai lầm. Thứ nhất là đến Mỹ thường xuyên, lại còn ở lại quá thời hạn, điều này khiến hải quan nghi ngờ bà có khuynh hướng di dân; thứ hai là nói đến Mỹ để chăm sóc cháu. Trong ý thức của người Mỹ, gia đình chỉ có cha mẹ con cái, còn ông bà thì không tính, nếu ông bà đến Mỹ để chăm sóc cháu, đương nhiên họ cho rằng người này đến Mỹ làm bảo mẫu, sẽ phán đoán hành vi này là làm việc chui.

6. Visa du lịch không thể dính líu đến bất cứ công việc nào

Tháng 7/2012 có một trường hợp như sau, một cô gái nhập cảnh vào Mỹ tại một sân bay ở Hawaii bằng visa du lịch, kết quả bị yêu cầu phải về nước. Nguyên nhân là do trước đó cô đã đăng ký làm tình nguyện viên trên một trang web (trang web giúp đỡ những nông trường trên thế giới chiêu mộ tình nguyện viên), cô muốn đến một nông trường ở Hawaii để tình nguyện viên 3 tuần, rồi mới đi các nơi khác chơi.

Nhắc nhở: Cô gái này đã phạm phải điều cấm, bởi vì visa du lịch không thể dính líu đến bất cứ công việc nào, dù là tình nguyện viên miễn phí cũng không được, trường hợp “người bà đến Mỹ chăm cháu” được nói đến ở trên cũng có tính chất tương tự.

7. Chú ý khi đem theo thuốc

Tháng 4/2017, một người dẫn theo con gái 12 tuổi nhập cảnh vào Mỹ, ông mang theo 16 lọ thuốc cam thảo dạng viên, hải quan phát hiện và ông bị giữ lại 10 tiếng đồng hồ, cuối cùng bị yêu cầu về nước, đồng thời ông và con gái còn bị cấm nhập cảnh vào Mỹ trong 5 năm.

Nhắc nhở: Trong thuốc cam thảo dạng viên, có thành phần dược phẩm bị hải quan Mỹ cấm. Nếu như du khách mang theo dược phẩm có thành phần thuốc gây nghiện hoặc gây tê, hoặc loại thuốc trị ho, thuốc ngủ, v.v, cần phải khai báo ngay, đồng thời phải còn nhãn mác đóng gói nguyên gốc, có đơn thuốc hoặc giấy tờ chứng minh mới được đem theo. Cùng với đó, chỉ được phép mang theo liều lượng thuốc cho cá nhân dùng. 

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8