7 kinh nghiệm bỏ túi khi phỏng vấn xin Visa Mỹ

Mỹ là đất nước được nhiều người mong muốn được tới thăm và định cư. Và để có thể đặt chân tới Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm là xin được visa. Buổi phỏng vấn là giai đoạn cực kỳ quan trọng quyết định thành công của hồ sơ.

1. Bạn phải chắc chắn hiểu câu hỏi

Luôn luôn đảm bảo rằng mình hiểu câu hỏi là một trong bí kíp giúp bạn vượt qua được buổi phỏng vấn xin visa. Nếu bạn không hiểu câu hỏi thì cần cho nhân viên lãnh sự biết để họ có thể lặp lại câu hỏi hoặc nhờ thông dịch viên trợ giúp. Đừng mơ hồ trả lời khi chưa hiểu rõ câu hỏi.

2. Nghe kỹ và nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời

Một trong những điều chúng tôi muốn nhắc các bạn là hãy nghe kỹ và hết câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự Quán. Không nên nhanh nhảu trả lời trước khi kết thúc câu hỏi. Vì có thể bạn sẽ không hiểu hết câu hỏi và trả lời sai.

3. Trả lời thẳng vào vấn đề

Đôi khi nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ đặt một câu hỏi mà bạn chỉ cần trả lời có hoặc không. Nếu gặp câu hỏi như vậy bạn cần trả lời thẳng câu hỏi thay vì lan man, quanh co. Còn nếu bạn gặp câu hỏi cần sự giải thích thì cũng nên đi vào thẳng vấn đề và không nên diễn giải quá nhiều.

4. Trình bày ngắn gọn mục đích xin visa

Kinh nghiệm đầu tiên đó là trả lời ngắn gọn, xúc tích mục đích của bạn khi xin visa. Tránh lan man, kể chuyện dài dòng vì các nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày.

5. Hãy trung thực và nói sự thật

Tiêu chí để bạn được cấp visa Mỹ đó là luôn trung thực và nói sự thật. Rất nhiều trường hợp có đủ điều kiện được cấp visa nhưng lại bị đánh trượt vì nói dối nhân viên Lãnh Sự Quán. Chưa kể, họ còn cấm bạn vào Mỹ suốt đời đó nhé.

6. Kiểm tra tất cả các giấy tờ được yêu cầu trước khi tham gia phỏng vấn

Những giấy tờ được yêu cầu như thư mời phỏng vấn, xác nhận thanh toán phí visa, chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, nhà cửa, xe cộ…) và các giấy tờ liên quan khác bạn cần kiểm tra thật kĩ trước khi tham gia phỏng vấn nhé. Những giấy tờ đó phải đáp ứng đủ ba yếu tố là đầy đủ, rõ ràng và trung thực.

7. Chú ý trang phục

Ngoài những kinh nghiệm kể trên, khi đi phỏng vấn bạn cần đảm bảo trang phục phải lịch sự, thoải mái và khiến mình tự tin nhất. Ngoài ra, bạn nên đến trước thời gian được hẹn phỏng vấn từ 15 đến 20 phút để chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước tham gia cuộc phỏng vấn.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8