5 lý do để đi du học ở Mỹ

Trong một bài thuyết trình của mình, Tổng thống Donald Trump đã nói: “Câu chuyện của Hoa Kỳ là câu chuyện về những cuộc phưu lưu mà bắt đầu với niềm tin sâu sắc, những ước mơ lớn và những sự khởi đầu khiêm tốn”.

Trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2017-2018, Mỹ tự hào có 7 trong số 10 trường đại học hàng đầu, thực tế, 27 trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới đều nằm ở Mỹ.

Nền giáo dục Mỹ được đánh giá là xuất sắc với những chương trình đào tạo chuyên sâu và thực tế trong mọi lĩnh vực. Ở bậc đại học, từ môn học truyền thống cho tới các môn chuyên ngành đều có những giáo án đào tạo tốt. Sinh viên còn có cơ hội được học tập dưới sự giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư đạt giải từ Nobel Laureates đến giải Pulitzer.

Nhiều cơ hội đào tạo để chọn lựa

Một lý do khác thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đến nghiên cứu học tập ở Mỹ đó là tại đây, các trường đại học cung cấp rất nhiều các khóa học đa dạng: từ các chương trình mang tính học thuật cao như vật lý hạt nhân, đến các khóa học rất sáng tạo như nghệ thuật và đạo diễn phim.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các môi trường sống khác nhau, như vùng đô thị, ngoại ô hay ở nông thôn. Như vậy, mọi học sinh, sinh viên đều có thể tìm cho mình con đường học tập và phát triển phù hợp với bản thân.

Mở ra cánh cửa nghề nghiệp tương lai

Giáo dục Mỹ đặc biệt chú trọng việc đào tạo hướng đến các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của sinh viên. Không chỉ vậy, chương trình học tập của đất nước này còn giúp sinh viên nâng cao rất nhiều kĩ năng mềm quan trọng như: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, khả năng thích nghi, tư duy hùng biện,… Tất cả những điều này đều dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Đa dạng dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Là một quốc gia thân thiện, sinh viên quốc tế được chào đón trong vòng tay rộng mở của các trường đại học. Dịch vụ tại các văn phòng sinh viên quốc tế giúp sinh viên chuyển tiếp vào môi trường sống mới dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ được tổ chức trong suốt cả năm học từ các chương trình hướng dẫn thông tin hội nhập ban đầu đến việc hỗ trợ sinh viên trong học tập hay tìm việc dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp cũng khiến bạn cảm thấy an tâm.

Môi trường tuyệt vời để phát triển bản thân

Mỹ là sự kết hợp giữa nhiều nền văn hóa khiến nơi đây trở thành một đất nước thú vị để khám phá và sinh sống. Cùng với diện tích địa lý rộng lớn, người ta có thể cảm nhận sự đa dạng về mặt khí hậu, cảnh quan cùng với các lối sống ở đây.

Trường học được ví như một xã hội thu nhỏ, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập phong phú, thúc đẩy sự tìm hiểu văn hóa và am hiểu các con người khác nhau trên thế giới. Điều này khiến bạn tăng khả thích nghi, tương tác và sẵn sàng học hỏi, chấp nhận những điều mới lạ. Đó cũng là những kĩ năng sống rất quan trọng.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3