10 đại học hàng đầu Anh Quốc

Cả 10 đại học tốt nhất Anh quốc đều nằm trong top 100 trường hàng đầu thế giới năm 2016-2017 theo bảng xếp hạng do Times Higher Education (THE) mới công bố.

1. Đại học Oxford

Xếp hạng thứ nhất thế giới và là một trong những trường lâu đời và uy tín nhất, Đại học Oxford thu hút các học giả và sinh viên hàng đầu ở khắp nơi. Hơn 30 nhà lãnh đạo thế giới, 26 thủ tướng Anh, 26 người đạt giải Nobel từng học tại Oxford. Stephen Hawking, Hugh Grant và Indira Ghandi là những cựu sinh viên nổi tiếng nhất của ngôi trường danh tiếng này. Trường còn nổi tiếng với tỷ lệ 95% sinh viên ra trường sau 6 tháng có việc làm hoặc tiếp tục nghiên cứu. Ảnh: Cosmopolitan.

2. Đại học Cambridge

Xếp hạng 4 thế giới, Đại học Cambridge là ngôi nhà chung của hơn 18.000 sinh viên và 9.000 giảng viên, cán bộ quản lý ở hơn 100 ngành học. Cambridge nổi tiếng ở lĩnh vực toán học. Các viện nghiên cứu trực thuộc trường đại học này đã đạt được 92 giải thưởng Nobel và một số giải Fields. Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học Cambridge trở thành những danh nhân văn hóa, chính trị gia, diễn viên hay và vận động viên nổi tiếng. Ảnh: Prospettiva.

3. Đại học Hoàng gia London

Xếp hạng 8 thế giới, Đại học Hoàng gia London là một trong những trường đại học tốt nhất về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y học và kinh doanh. Hiện nay, trường có 14.700 sinh viên trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ 125 quốc gia. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này nổi tiếng với những sáng kiến đổi mới mang tính đột phá trong ngành công nghiệp và kinh doanh. Đây cũng là nơi học tập của nhiều nhà khoa học hàng đầu hay những nhà cố vấn của chính phủ. Ảnh: US News.

4. Đại học London (UCL)

Xếp hạng 15 thế giới, Đại học London là trường đầu tiên của Anh nhận sinh viên không phân biệt giai cấp, chủng tộc, tôn giáo và là ngôi trường có số sinh viên được nhiều lời mời tuyển dụng nhất sau khi tốt nghiệp. Gần một nửa học tại UCL là sinh viên quốc tế, trong đó châu Á nhiều hơn châu Âu. Nhà phát minh ra điện thoại Alexander Graham Bell là một trong những cựu sinh viên nổi tiếng nhất của trường. Ảnh: Toptenscu.

5. Học viện Kinh tế và Chính trị London (LSE)

Xếp hạng 25 thế giới, LSE có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất nước Anh (70%). Trường có thế mạnh đặc biệt ở các ngành pháp luật, kinh tế, lịch sử, triết học và chính trị. 26% giải thưởng Nobel Kinh tế được trao cho các cựu sinh viên của trường. Ảnh: LSE.

6. Đại học Edinburgh

Xếp hạng 27 thế giới, Đại học Edinburgh là một trong những trung tâm giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu, thu hút hơn 35.000 sinh viên. Trường đào tạo sinh viên đại học và sau đại học ở các ngành thuộc các trường thành viên như khoa học xã hội và nhân văn, y, thú y, khoa học và cơ khí. Cựu sinh viên của trường đã đạt được 20 giải Nobel ở các lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Sinh học, Y học, Văn học và giải Nobel Hòa bình. Ảnh: Fossil Free UK.

7. Đại học King's (KCL)

Xếp hạng 36 thế giới, KCL thu hút hơn 27.000 sinh viên (trong đó có 10.500 học viên cao học) đến từ 150 quốc gia. Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Nhờ những mối quan hệ rộng rãi với các cơ quan tuyển dụng ở London, trường tạo được nhiều cơ hội tuyệt vời cho sinh viên thực tập và lấy kinh nghiệm làm việc. Sinh viên tốt nghiệp tử King's có tỷ lệ việc làm và mức lương khởi điểm thuộc top đầu của Vương quốc Anh. Ảnh: KCL.

8. Đại học Manchester

Xếp hạng 55 thế giới, Đại học Manchester tự hào là ngôi trường có nhiều sinh viên nhất nước Anh với 40.000, trong đó có 3.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia. Trường đã có 25 người đạt giải Nobel. 85% nghiên cứu có sự tham gia của trường được xếp hạng hoặc công nhận là nghiên cứu xuất sắc toàn cầu. Ảnh: Midas.

9. Đại học Bristol

Xếp hạng 71 thế giới, Đại học Bristol cung cấp hơn 200 khóa học cho các đối tượng học tập và nghiên cứu ở các ngành nghệ thuật, khoa học y sinh, khoa học, kỹ thuật, khoa học xã hội và pháp luật, và khoa học sức khỏe. Trường đã có 12 người đạt giải Nobel. Đại học Britol tự hào vì có những kết nối mạnh mẽ với hàng trăm nhà tuyển dụng, tạo điều kiện tốt nhất về thực tập và việc làm cho sinh viên. Ảnh: Bristol 24/7.

10. Đại học Warwick

Xếp hạng 82 thế giới, Đại học Warwick thu hút hơn 16.600 sinh viên trong đó có hơn 20% đến từ quốc tế. Trường có 29 khoa, hơn 50 trung tâm nghiên cứu và học viện. Trường cấp bằng đại học, sau đại học và nghiên cứu trong 4 chuyên ngành: văn chương, y học, khoa học và nghiên cứu xã hội. Ảnh: KLC.

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /