'Cô gái vàng Sinh học' giành học bổng 7 tỷ của đại học danh giá ở Mỹ

Nguyễn Phương Thảo - nữ sinh được tôn vinh là người chiến thắng tại Olympic Sinh học quốc tế 2018 - vừa giành học bổng trị giá 7 tỷ đồng của Massachusetts Institute of Technology.

Để giành được học bổng của trường danh giá nhất thế giới, Nguyễn Phương Thảo đã phải nỗ lực rất nhiều, vì tỷ lệ chấp nhận ứng viên của Massachusetts Institute of Technology (MIT, Mỹ) chỉ khoảng 6%-7%.

Không chỉ trau dồi ngoại ngữ, Thảo còn phải thực hiện viết bài luận với những yêu cầu khắt khe MIT đưa ra: Bạn làm gì để sống vui? Môi trường bạn sống tạo nên con người mình như thế nào? Tại sao bạn lại muốn vào MIT? Bạn đã bao giờ gặp khó khăn hay chưa và xử lý nó thế nào?...

Trong bài luận, Phương Thảo đã liên hệ việc hồi bé được mẹ dẫn đến bệnh viện, gặp nhiều bệnh nhân trải qua đau đớn vì bệnh tật. Điều này thôi thúc nữ sinh phải làm điều gì đó để có thể giảm bớt nỗi đau của họ. Thảo viết trong bài luận rằng tương lai của mình sẽ theo đuổi và mang đến hy vọng cho mọi người.

Phương Thảo sẽ sang Mỹ du học vào tháng 8 năm nay. Nữ sinh đang là sinh viên năm thứ nhất, hệ cử nhân tài năng, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước đó, tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2018 - IBO lần thứ 29 được tổ chức tại thủ đô Tehran (Iran), cả 4 học sinh đoàn Việt Nam đều giành huy chương. Đặc biệt, Nguyễn Phương Thảo đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh, được tôn vinh là người chiến thắng (the first winer).

Với thành tích này, cực học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã được tặng Huân chương Lao Động hạng ba.

Viện công nghệ MIT là trường đại học tư nằm ở Cambridge, Massachusetts (Mỹ). MIT luôn nằm trong top 10 các bảng xếp hạng đại học danh giá nhất thế giới.

Trường nổi tiếng về nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học Vật lý, cơ khí, sinh học... Tính đến năm 2015, ngôi trường này có 85 chủ nhân giải Nobel và nhiều học giả sở hữu các giải thưởng học thuật danh giá khác.

Theo Lao động

Southwestgate - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di trú tại Mỹ và Việt Nam, với môi trường chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của các luật sư nước ngoài hàng đầu và đội ngũ chuyên viên cao cấp, sẵn sàng cung cấp giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh chóng các vấn đề visa, định cư cho bạn!

- VP tại USA: 8914 Troy Street, Spring Valley, Ca 91977, USA

- VP tại Việt Nam: Tầng 07, Tòa nhà TMS, 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☏ Tel: 028.7109.81.68 - Hotline: 0912.677.070

Trang hiện tại: 1 /
1 2 3