Tuyên cáo quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến các diện Visa định cư Mỹ

Thứ sáu, ngày 4-10-2019 vừa qua, trên trang chủ của White House, chính quyền tổng thống Trump đã cho đăng tải một tuyên cáo được tổng thống Trump ký và sẽ có hiệu lực bắt đầu từ 12:00 sáng ngày 3-11-2019 (giờ phía Đông Hoa Kỳ). 
 
 
Nội dung chính của tuyên cáo này nói về việc hạn chế và tạm ngưng nhập cảnh vào Hoa Kỳ của các di dân đến Hoa Kỳ với thi thực định cư mà không chứng minh được họ sẽ không là gánh nặng tài chính cho xã hội Hoa Kỳ, đặc biệt là về lãnh vực bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khoẻ.
 
A. Một số nội dung chính cần chú ý trong tuyên cáo:
  • Tuyên cáo này chỉ áp dụng cho những đương đơn sẽ nhập cảnh vào Hoa Kỳ với thị thực định cư.
  • Khoản (a) của Điều 1, sự giới hạn và tạm ngưng nhập cảnh vào Hoa Kỳ sẽ được áp dụng cho các đương đơn với thị thực định cư mà họ sẽ là gánh nặng tài chính đối với hệ thống y tế Hoa Kỳ. Đương đơn sẽ được xem như là gánh nặng xã hội cho đến khi họ chứng minh được họ sẽ có bảo hiểm sức khoẻ trong vòng 30 ngày nhập cảnh vào Hoa Kỳ, hoặc chứng minh được họ đủ khả năng tài chính để chi trả cho tất cả các chi phí y tế phát sinh.
  • Tuyên cáo này sẽ không áp dụng đối với các đương đơn đã có thị thực (visa) trước ngày 3-11-2019.
  • Tuyên cáo này sẽ không áp dụng cho các đương đơn với các diện thi thực định cư đặc biệt như SI và SQ đến từ Afghanistan và Iraq.
  • Tuyên cáo này sẽ không áp dụng cho các đương đơn là con của công dân Hoa Kỳ hoặc các đương đơn thuộc các diện thi thực định cư như IR-2, IR-3, IR-4, IH-3 và IH-4 (IH là diện con nuôi của công dân Hoa Kỳ).
  • Tuyên cáo này sẽ không áp dụng cho đương đơn của diện IR-5 với điều kiện là đương đơn hoặc người bảo trợ cho đương đơn chứng minh được với viên chức Lãnh Sự rằng sức khoẻ của đương đơn sẽ không là gánh nặng đáng kể cho hệ thống chăm sóc sức khoẻ Hoa Kỳ.
  • Tuyên cáo này sẽ không áp dụng cho các đương đơn của thị thực SB-1 (SB-1 là thị thực xin duy trì tình trạng thường trú nhân).
  • Tuyên cáo này sẽ không áp dụng cho các đương đơn dưới 18 tuổi, NGOẠI TRỪ các đương đơn dưới 18 tuổi là đương đơn phụ thuộc/đi kèm trong hồ sơ định cư của Cha Mẹ là đương đơn chính.
B. Các chương trình bảo hiểm sức khoẻ nào được xem là hợp lệ?
  • Những gói bảo hiểm sức khoẻ được cung cấp bởi nhà tuyển dụng làm việc, bao gồm cả chương trình nghỉ hưu, chương trình y tế của hiệp hội và bảo hiểm được cung cấp bởi Đạo luật Hòa giải Ngân sách Omnibus hợp nhất năm 1985.
  • Những gói bảo hiểm y tế ngắn hạn có hiệu lực tối thiểu trong 364 ngày, hoặc đến khi có kế hoạch du lịch kéo dài bên ngoài Hoa Kỳ.
  • Những gói bảo hiểm cho việc bị tai biến.
  • Những gói bảo hiểm dành cho thành viên trong gia đình.
  • Những gói bảo hiểm của chương trình TRICARE (đây là chương trình bảo hiểm toàn diện dành cho quân nhân Hoa Kỳ và thân nhân).
  • Những gói bảo hiểm sức khoẻ dành cho khách du lịch, cung cấp bảo hiểm đầy đủ cho việc chăm sóc y tế trong vòng tối thiểu 364 ngày, hoặc đến khi có kế hoạch du lịch kéo dài bên ngoài Hoa Kỳ.
  • Những gói bảo hiểm y tế của chương trình Medicare.
  • Bất kỳ những gói bảo hiểm sức khoẻ nào cung cấp đầy đủ việc bao trả chăm sóc y tế được xác định bởi Bộ Y Tế Hoa Kỳ.
Trang hiện tại: 1 /
1 2 3 4 5 6 7 8
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN